“Siêu quậy” muốn làm lại với tuyển Ý

Quốc tế

“Siêu quậy” muốn làm lại với tuyển Ý

(PLO)- Thói chơi ngông và vô kỷ luật của Balotelli thật khó tồn tại nơi tuyển Ý... nhưng đó là thời 21, 22 tuổi. Nay ở tuổi 27, Balotelli đã trưởng thành và muốn làm lại với tuyển Ý.

Bản tin liên quan

“Siêu Mario” còn được mệnh danh là “siêu quậy” đã chính thức lên tiếng muốn quay trở lại tuyển Ý sau hai năm chơi bóng ở Nice thuộc Ligue 1 của Pháp.


Gần hai mùa trong màu áo Nice, Balotelli góp 39 bàn cho đội

Hai mùa chơi cho Nice, Balotelli ghi được 39 bàn, trong đó “siêu Mario” đã góp 15 bàn tại Ligue 1 mùa này.

Nói với trang báo mạng Calciomercato.com, tiền đạo 27 tuổi cho biết: “Tôi muốn quay lại tuyển Ý. Hiện nay có nhiều đội đang theo đuổi tôi nhưng trong đó không có AC Milan. Tôi cũng chẳng còn cơ hội trở lại đội bóng “đỏ-đen” nữa”.


Thời kỳ phong độ cao của Balotelli gắn liền với thói... ngông

“Nice ư? Đó chẳng phải là CLB tôi muốn gắn bó lâu dài, nếu tôi chưa tìm ra một CLB mà mình ưng ý thì tôi vẫn ở đó, mặc dù tại Nice tôi đã thể hiện hết những gì mình có thể” - Balotelli nói tiếp.

Balotelli sẽ hết hợp đồng với Nice cuối mùa này và một số CLB ở Ý và Anh cũng đang nhòm ngó tay săn bàn một thời “tưởng mình là ông trời con” sau thành công trong màu áo tuyển Ý và các CLB Anh.


Ở tuổi 27 Balotelli đã khác xưa?

Balotelli khởi đầu sự nghiệp tại CLB vô danh Lumezzane trước khi đến Inter ở tuổi thiếu niên. Tại Inter thì Balotelli dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho năm 2010, ở đó Balotelli đoạt ba danh hiệu Serie A trước khi chuyển đến Man. City rồi cũng giúp CLB này đoạt danh hiệu Premier League.

Tuy nhiên, sau đó sang Liverpool, Balotelli mờ nhạt do cao ngạo và quậy sau thành công với tuyển Ý, trong đó có cú đúp vào lưới tuyển Đức ở bán kết Euro 2012 đưa Ý vào chung kết gặp Tây Ban Nha. Từ thành công đó trở về CLB, Balotelli xem trời bằng… vung, quậy phá như đứa trẻ vô kỷ luật.

Ở Liverpool nhạt nhòa, bị CLB này tống sang Milan, Balotelli cũng vẫn nhạt nhòa. Cho đến khi Liverpool cắt hợp đồng rồi Balotelli chuyển nhượng tự do về Nice và thì anh mới tìm lại chính mình.

Balotelli khoác áo tuyển Ý 33 lần và góp 13 bàn. Anh bị loại khỏi tuyển Ý sau World Cup 2014 vì thói vô kỷ luật và phong độ tuột dốc do ngạo mạn và ăn chơi.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM