Sharapova giải nghệ, nhà tài trợ ‘làm khó’ làng banh nỉ

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 29/2/2020 - 05:30

(PL)- Người đẹp làng banh nỉ thế giới Maria Sharapova, người Nga, đã tuyên bố giã từ quần vợt ở tuổi 32. Lời tuyên bố của búp bê trong làng quần vợt cũng được đăng trên nguyệt san thời trang nổi tiếng Vanity Fair.

Sharapova chia tay làng banh nỉ lập tức để lại một sự khó khăn và thách thức. Các giải nữ nói riêng và các giải quần vợt nói chung, trong đó có cả bốn Grand Slam Úc, Pháp, Anh, Mỹ đều sẽ gặp những khó khăn ban đầu trong việc tìm kiếm tài trợ với những nhãn hàng thời gian cao cấp, trong đó có cả những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Omega, Rolex, Longines… và các nhãn hàng may mặc cao cấp khác.

Đánh giá của Steve Simon, CEO kiêm Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt nữ Thế giới (WTA), khi Sharapova tuyên bố giã từ làng quần vợt: “Quần vợt thế giới sẽ mất đi hàng chục triệu fan trên quy mô toàn thế giới, các giải quần vợt nữ cũng sẽ mất đi người xem trực tiếp và xem qua truyền hình, các nhãn hiệu thời gian sẽ dừng các hợp đồng tài trợ giải…”.

Hình ảnh Sharapova với gương mặt khả ái và dáng vẻ siêu mẫu từ lâu đã làm một thương hiệu cao cấp giúp làng banh nỉ hút các hãng thời trang đồng hồ và may mặc nhưng bây giờ họ sẽ có những thay đổi trong chiến lược quảng bá và tìm hình tượng mới.

Với cuộc đời sự nghiệp quần vợt đỉnh cao, Sharapova đoạt năm danh hiệu Grand Slam và 36 danh hiệu WTA. Trong năm danh hiệu Grand Slam, Sharapova vô địch đủ thể loại chất liệu mặt sân từ Úc mở rộng (2008), Pháp mở rộng (Roland Garros) năm 2012 và 2014, Anh mở rộng (Wimbledon) 2004 và Mỹ mở rộng (2006). Trong đó Sharapova vô địch Wimbledon năm 17 tuổi và trở thành tay vợt trẻ thứ ba vô địch giải này trong lịch sử. Sharapova còn có tấm HCB đơn nữ Olympic 2012.

Tài sản của Sharapova hiện nay khoảng 300 triệu USD, là VĐV Nga thu nhập cao nhất của thể thao Nga trong vòng một thập niên nay.

Giã từ quần vợt, Sharapova sẽ lấn vào lĩnh vực điện ảnh ở Hollywood.

Búp bê Nga với sự nghiệp quần vợt

Đến từ vùng Siberia của Nga, cha mẹ của Sharapova có tên Youri và Yelena sinh tại Belarus, di cư sang Mỹ năm 1987 tránh thảm họa hạt nhân Chernobyn. Năm bốn tuổi, Sharapova được đàn chị Navratilova giới thiệu vào học viện quần vợt ở Florida, nơi từng đào tạo Andre Agassi và một số nhà vô địch nữ khác.

Năm 2016, sau khi vô địch Úc mở rộng, Sharapova bị dính doping, chất Meldonium và bị án treo vợt một năm. Quay trở lại sau án phạt, Sharapova liên tục gặp chấn thương và thành tích đi xuống, cho đến cách đây ba ngày Sharapova quyết định gác vợt và sẽ tấn công vào lĩnh vực điện ảnh Mỹ. 

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục