Sẽ có 2 tay vợt Nga có mặt ở bán kết giải Úc mở rộng

Quốc tế

Sẽ có 2 tay vợt Nga có mặt ở bán kết giải Úc mở rộng

(PLO)- Sẽ có hai tay vợt Nga góp mặt ở bán kết Úc mở rộng. Lần đầu quần vợt Nga làm được điều này tại giải đấu khai sinh từ năm 1968.

Bản tin liên quan

Aslan Karatsev vừa đánh bại tay vợt Bulgaria Grigor Dimitrov tại tứ kết để ghi danh vào bán kết. Ngoài ra còn một “cặp Nga” khác ở tứ kết nữa là Rublev và Mevedev chạm trán nhau để tranh suất vào bán kết. Vì thế cuối cùng sẽ có hai tay vợt Nga vào bán kết.

Úc mở rộng (AO) diễn ra trong điều kiện bệnh COVID-19 hoành hành. Tại Nga con số ca nhiễm hàng ngày cũng liên tục đạt đỉnh mới.


May cho Karatsev là đối thủ chấn thương.  Ảnh: AFP

Trước khi vòng tứ kết diễn ra, giới chuyên môn đã đánh giá là đầy bất ngờ khi có đến 3 tay vợt Nga vào tứ kết. Trong đó có cuộc chạm trán “nội bộ Nga” giữa Rublev và Mevedev.

Tuy nhiên ở trận tứ kết đầu tay vợt Nga Aslan Karatsev đã đánh bại tay vợt Dimitrov của Bulgaria để vào chơi bán kết, nên trận tứ kết khác với hai tay vợt Nga chạm trán nhau thì có thêm một tay vợt Nga khác nữa vào bán kết.


Thắng hiệp 1, nhưng Dimitrov bị chấn thương giúp đối thủ ngược dòng thành công.   Anh: AFP

Thành tích vào bán kết là thành công nhất với Karatsev vì đây là lần đầu tiên anh vào vòng này của một Grand Slam. Karatsev vừa hay lại vừa hên khi trận tứ kết, đối thủ Dimitrov bị chấn thương khiến Karatsev thắng dễ 3 -1 (2-6,6-4, 61,62).

Cặp tứ kết khác giữa Medvedev và Rublev đằng nào cũng là “huynh đệ tương tàn” nhau để xác định tay vợt thứ hai của Nga vào bán kết. Medvedev và đương kim á quân Mỹ mở rộng. Năm ngoái giải Mỹ mở rộng diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh cuối năm nên cũng thi đấu trong điều kiện khó khăn và hạn chế khán giả.

Với AO, lần gần đây nhất tay vợt Nga lên ngôi là năm 2005, đó là Marat Safin.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM