Sập mái hộp đêm, hai người chết, nhiều VĐV bị thương

Quốc tế

Sập mái hộp đêm, hai người chết, nhiều VĐV bị thương

(PLO)-Hai người Hàn Quốc chết, bốn VĐV Mỹ bị thương trong vụ sập mái một hộp đêm.

Bản tin liên quan

2 giờ 30 rạng sáng 27-7, một hộp đêmTP Gwangju của Hàn Quốc bị sụp trần làm chết hai người Hàn Quốc và khiến nhiều kình ngư đang tham dự giải bơi lội thế giới tại Hàn Quốc bị thương.

Gwangju là nơi đang diễn ra Giải vô địch bơi lội Thế giới và các môn thể thao dưới nước.


Vụ sập mái hiên sập khiến hai người Hàn Quốc chết.

Sở cứu hỏa và tai nạn Gwangju cho biết, ngoài hai người Hàn Quốc tử vong do vật nặng của mái nhà đè trúng thì có 17 người khác bị thương trong đó hầu hết là các VĐV của các nước đang tề tựu về Gwangju dự thi các môn dưới nước diễn ra từ ngày 12 đến 28-7.

Nhiều nhân chứng cho biết, có khoảng 100 người tụ tập dưới mái hiên của hộp đêm có độ cao chừng 2,5m ở tầng trệt. Mái hiên quá nặng nên đã bứt và đổ ập xuống.


Khi xảy ra sự cố trong hộp đêm có 370 người

TP Gwangju nằm cách thủ đô Seoul 330km về phía nam.

Đến thời điểm này Sở cứu hỏa Gwangju cho biết có 9 VĐV nước ngoài bị thương trong vụ sập mái nhà rạng sáng nay gồm bốn VĐV Mỹ, hai VĐV New Zealand, một VĐV Ý, một Brazil và một Hà Lan... Tất cả họ là những VĐV môn bóng nước, trong số này có sáu VĐV nữ.


Các VĐV nữ được tiểu phẫu

Nhiều người được tiểu phẫu tại bệnh viện để khắc phục vết thương. Ngoài ra vụ sập mái hiên còn làm bị thương hai người Uzbekistan, song họ không phải là VĐV.

Khi xảy ra sự cố, trong hộp đêm có 370 người. Sở cứu hỏa cũng cho biết, mái hiên của hộp đêm này được tạo ra bất hợp pháp không có sự cho phép của cơ quan chức trách Gwangju. Các cơ quan liên quan đang tiếp tục điều tra sự vụ.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM