Sao Nhật Bản đá hay, Real Madrid khó xử

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 11:24

(PLO)- Tuyển thủ Olympic Nhật Bản đang thể hiện rất xuất sắc ở Olympic Tokyo khiến cho CLB hoàng gia Tây Ban Nha rất khó xử.

Takefusa Kubo ở Tây Ban Nha anh có biệt danh “Take” đã đóng góp hai bàn qua hai trận giúp Olympic Nhật vào tứ kết Olympic Tokyo. Kubo ghi bàn duy nhất giúp Nhật thắng Olympic Nam Phi 1-0 và ghi bàn mở điểm ngay phút thứ 8 trong trận Nhật Bản đánh bại Olympic Mexico 2-1.

Kubo được giới chuyên môn, những HLV chuyên săn tài năng khắp thế giới nhận xét là một trong những gương mặt xuất sắc nhất ở Olympic này.


Nhỏ con, thấp nhưng Kubo khiến nhiều người phải ngước nhìn.   Ảnh: Getty

Real Mardid cũng không nằm ngoài vòng xoáy khó khăn tài chính vì dịch COVID-19, giữa lúc nhiều trụ cột ra đi, liệu Real sẽ làm gì với Kubo. Nhất định sau Olympic này, Kubo sẽ tăng giá trị.

Kubo sang Real Madrid từ năm 2019, nay anh đang khoác áo Getafe theo dạng cho mượn từ Real.


Kubo ghi bàn duy nhất trận Olympic Nhật - Olympic Nam Phi.   Ảnh: Getty

Real đang khó xử với “ca này”, nếu Real gọi Kubo về lại thì “quota” cầu thủ ngoài EU của Real quá giới hạn, còn để CLB khác mượn thì “đây là gà đẻ trứng vàng” cho người khác. 

Hiện nay kế hoạch dùng người HLV Carlo Ancelotti đã ổn với bộ ba Brazil Vinicius Jr, Eder Militao, Rodrygo, bên cạnh đó là những Hazard, Asensio. Đội hình Real Madrid lúc này không có chỗ cho Kubo.

Real gọi lại Kubo để “nhốt” tài năng trẻ này thì không nỡ nào. Real đang rất khó xử với “món quà” mà chính mình tạo ra.


Kubo cũng ghi bàn giúp Olympic Nhật thắng Olympic Mexico 2-1. Ảnh: Getty

Điều đáng nói là Barcelona cũng muốn đưa Kubo trở lại Nou Camp bởi Kubo có thể còn mang lại những giá trị cao hơn là chuyên môn trên sân. Họ có thể thu hút những hợp đồng khổng lồ từ các tập đoàn Nhật, khách du lịch Nhật đến nhiều hơn...

Kubo là tài năng trẻ mà Nhật lên kế hoạch dài hơi từ gần một thập niên trước. Anh được đánh giá là tài năng sáng chói nhất của bóng đá Nhật trong thập niên qua.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục