Salah và định mệnh

THANH HÀ
THANH HÀ
Chủ Nhật, ngày 5/5/2019 - 14:23

(PLO)- Cuộc đua ngôi vô địch Anh chỉ là cuộc đua song mã giữa Liverpool và Man. City, nhưng Salah và những người bạn không tự quyết được số phận của mình...

Liverpool đánh bại Newcastle 3-2 đầy kịch tính để tiếp tục nuôi hy vọng vô địch Anh. Nhưng Salah bị chấn thương nặng. Tiền đạo Ai Cập như một định mệnh khi về với Liverpool.

Liverpool (94 điểm) đang nhất bảng chỉ còn một trận ngoại hạng nữa tiếp Wolfverhampton, trong khi phía sau là Man. City có 92 điểm, còn hai trận nữa, tiếp Leicester City và làm khách trước Brighton.


Liverpool đang dẫn đầu bảng tổng sắp nhưng không quyết được số phận vô địch của mình dù cuộc đua danh hiệu chỉ là...song mã

Hay khác đi là Liverpool không tự quyết được ngôi vô địch.

Liverpool có thể thắng Wolfverhampton nhưng nó trở nên vô nghĩa nếu Man. City thắng cả hai trận còn lại và điều này rất có khả năng  xảy ra.

Riêng với Mo Salah lại bị chấn thương nặng ở trận thắng Newcastle đêm 4-5. Salah sẽ vắng mặt ở trận tiếp Barcelona ở bán kết lượt về Champions League vào rạng sáng thứ 5 tới.


Salah bị chấn thương nặng đêm 4-5.

Sau khi “phơi bụng” 0-3 ở Nou Camp trước Barcelona, HLV Klopp vẫn tiếp tục gieo vào các học trò một “tính cách Đức”- không buông súng và phải thi đấu hơn những gì sức lực có được để có thể ngược dòng lượt về, “cuộc chiến” chưa kết thúc thì phải còn xả thân.

Tuy nhiên thực tế là có một điều quá khó khăn cho Liverpool ngược dòng lượt về ở Champions League để đánh bại Barcelona chung cuộc khi đã thua trắng 0-3. Salah lại phải vắng mặt.

Còn ở đấu trường ngoại hạng Anh thì Liverpool không tự quyết được số phận. 29 năm chờ đợi danh hiệu vô địch Anh không nằm trong tầm kiểm soát của Liverpool trước ngưỡng cửa thiên đường.

Năm ngoái ở trận chung kết Champions League tại Kiev, Salah đã bị Ramos chơi tiểu xảo và chấn thương nặng ở vai và tay, Liverpool thua 1-3.

Mùa này trước những trận sống còn cuối mùa giải Salah lại bị chấn thương nặng.

Năm ngoái người Anh sôi sục đòi “khởi tố” Ramos vì chơi đòn rất ác hiểm vào Salah. Những ngày qua, người Anh lại sôi máu đòi “treo giò” Messi vì đã chơi tiểu xảo ở bán kết lượt đi mà Barcelona đánh bại Liverpool 3-0.

THANH HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục