Qatar có thể bị tước ngôi vô địch Asian Cup 2019

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 11/1/2020 - 04:00

(PL)- Trong tuần, UAE đã chính thức đệ đơn lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) để kiện đội tuyển Qatar và kiện cả LĐBĐ châu Á (AFC) về việc để đội Qatar đưa vào sân cầu thủ không hợp lệ tại Asian Cup 2019, giải đấu mà Qatar vô địch.

Tại bán kết giải trên, Qatar thắng UAE 4-0. Theo UAE thì Qatar đã đưa trung phong Ali Almoez và hậu vệ Bassam Al Rawi của Qatar thi đấu trong trận đấu đấy là vi phạm luật nhập tịch của FIFA.

Luật nhập tịch của FIFA chỉ ra rất rõ rằng một cầu thủ được mang quốc tịch mình thi đấu thì phải sống ở quốc gia (lãnh thổ) đó tối thiểu năm năm sau khi tròn 18 tuổi. Trong khi đó, kết thúc Asian Cup 2019 thì Ali Almoez mới tròn 23 tuổi, điều này có nghĩa khi các trận đấu Asian Cup 2019 diễn ra thì Ali chưa đủ năm năm sống ở Qatar. Cầu thủ thứ hai cũng vi phạm là hậu vệ Bassam Al Rawi hiện nay mới 22 tuổi.


Qatar vô địch Asian Cup 2019 và có khả năng bị tước ngôi vô địch nếu UAE thắng kiện. Ảnh: GETTY IMAGES

Phía Qatar nói đưa Ali Almoez từ Sudan đến Qatar học bóng đá (Học viện Aspire) từ năm bảy tuổi (!?).

Nhân vụ này, UAE cũng kiện luôn AFC lên CAS vì đã làm lơ và bỏ qua những tài liệu mà UAE đưa ra về hai cầu thủ này của Qatar.

Nếu những cáo buộc của UAE có cơ sở qua phiên tòa của CAS thì trước mắt Qatar sẽ bị tước ngôi vô địch Asian Cup 2019 và ban kỷ luật của AFC, nơi tiếp nhận hồ sơ tố giác của UAE cũng sẽ chịu trách nhiệm về sự thiếu trách nhiệm của mình.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục