Phi công chở Sala bị mù màu và không được bay đêm

Quốc tế

Phi công chở Sala bị mù màu và không được bay đêm

(PLO)- Sala Emiliano đã nằm ở cõi vĩnh hằng rồi nhưng công cuộc điều tra vụ tai nạn vẫn tiếp tục và có tình tiết mới.

Bản tin liên quan

Tình tiết mới trong vụ tiền đạo đạo Sala Emiliano vừa ký hợp đồng từ Nantes sang Cardiff bị rơi máy bay qua đời cho biết viên phi công David Abbotson bị chứng mù màu và không được bay đêm.


Hình ảnh Sala Emiliano trên chiếc máy bay xấu số.

Viên phi công Abbotson chở Sala Emiliano từ TP Nantes của Pháp sang Cardiff của Xứ Wales trên chiếc máy bay nhỏ một động cơ bị rơi trên biển Manche, khu vực kênh Anh. Đó là một chuyến bay đêm.

Theo BBC viên phi công David Abbotson bị chứng mù màu và với một phi công khi bị mắc chứng mù màu thì mặc nhiên không được thực hiện các chuyến bay vào ban đêm.


Giấc mơ chơi bóng giải ngoại hạng Anh của Sala tan biến.

Khi hãng tin AFP chất vấn Cơ quan hàng không dân dụng Anh thì cơ quan này không xác định thông tin mà chỉ cho biết quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục.

Trong khi đó Cơ quan điều tra tai nạn hàng khôn Anh cho biết, đơn vị này tiếp tục tập trung vào việc điều tra về tính an toàn và việc cấp phép lái máy bay cũng như tính pháp lý về thực trạng của viên phi công David Abbotson và sự cấp phép của Cơ quan hàng không dân dụng Anh.


Đưa Sala Emiliano về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mặt khác cơ quan Điều tra tai nạn hàng không Anh cho biết rằng, chiếc máy bay chở Sala Emiliano gặp nạn không có phép thực hiện các chuyến bay thương mại.

Ở đây có sự dễ dãi vì trước đây viên phi công David Abbotson chuyên thực hiện các chuyến bay thương mại trên máy bay nhỏ và được cấp phép.

Tuy nhiên khi xâu chuỗi lại tai nạn này thì có độ vênh, chiếc máy bay gặp nạn không được phép thực hiện các chuyến bay thương mại.

Thi thể của Sala Emilino đã được trục vớt và chôn cất ở quê nhà Santa Fe của Argentina, còn thi thể viên phi công vẫn chưa được tìm thấy.

Emiliano ký hợp đồng sang Cardiff từ Nantes với giá kỷ lục của CLB Xứ Wales 16 triệu euro, được chơi bóng ở giải ngoại hạng Anh là ước mơ của tiền đạo người Argentina này.

Tuy nhiên trên chuyến nay từ Nantes sang Cardidd để chào đồng đội mới thì trở thành chuyến bay định mệnh, Emiliano mãi mãi không thực hiện được giấc mơ chơi bóng giải ngoại hạng Anh của mình.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM