Ông Tan đang yếu thế, tuyển Malaysia loạn quan điểm nhập tịch

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 26/6/2021 - 12:23

(PLO)- Một đội tuyển Malaysia già nua cùng chính sách nhập tịch dễ dãi đang làm dậy sóng dư luận nước này.

Việc bóng đá Malaysia dễ dãi trong chính sách nhập tịch những ông Tây ở vòng loại World Cup 2022 tại UAE đang chịu nhiều chỉ trích từ dư luận trong nước. 

Những cầu thủ nhập tịch này có chuyên môn không cao, thiếu tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, tuổi cao. Ngay cả cựu tuyển thủ Safiq Rahim cũng chỉ trích sự dễ dãi của tuyển Malaysia trong thời gian qua. Malaysia nhập tịch cầu thủ ngoại ồ ạt mà họ thi đấu chẳng hơn cầu thủ nội. Họ được ưu ái nhưng tinh thần màu cờ sắc áo không có.


HLV Tan Cheng Hoe đang rất yếu thế vì là kẻ thua cuộc.   Ảnh: NST

Vậy mà bây giờ, Ban các đội tuyển Malaysia và LĐBĐ Malaysia (FAM) khẳng định vẫn trung thành với ngoại lực và sàng lọc kỹ hơn.

Một con số thống kê được đưa ra, đến Asian Cup 2023, có đến 38% số tuyển thủ Malaysia sang tuổi “băm”, trong đó có bốn cầu thủ đạt tuổi 35, riêng tiền đạo nhập tịch De Paula cán mốc 39 tuổi vì hiện nay De Paula đã 37 tuổi.

Hai năm nữa, nhiều cầu thủ đã qua bên kia sườn dốc như thủ môn Farizal Marlias, tiền đạo Talaha Zafuan Razak, cụ thể họ đạt ngưỡng 37 tuổi.

Tuổi trên dưới 30 với cầu thủ Đông Nam Á thì chơi giải trong nước được, nhưng ra quốc tế thì quá già rồi.

HLV Tan Cheng Hoe đang rất khó xử về tuổi tác đội tuyển hiện nay, loại họ hết thì ai đá vòng loại Asian Cup 2023, trẻ thì thiếu kinh nghiệm, còn nếu không thay đổi thì đội hình ốm yếu, già nua phải xử làm sao?

HLV Tan Cheng Hoe đang rất yếu thế trước đám đông “HLV online” và các nhà chuyên môn của FAM. Bởi từ vị trí nhì bảng G vòng loại World Cup 2022, sang UAE về thì Malaysia tuột xuống thứ ba... với hai trận thua.

“Chân lý thuộc về kẻ thắng” mà ông Tan không mang lại điều vui vẻ ở Dubai vừa qua thì rất khó để phản biện trước mọi thành phần “HLV online” đang làm rối thêm bóng đá Malaysia.

DUY ÂN

TP.HCM: Nhiều biện pháp chặn xả thải ô nhiễm

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Các địa phương trên địa bàn TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành vi xả rác bừa bãi xuống kênh rạch.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục