Ông Putin và chủ tịch FIFA mời ai xem chung kết World Cup?

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 12/7/2018 - 15:20

(PLO)- FIFA mời ai, còn Tổng thống Nga V. Putin mời ai dự khán trận chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki vào Chủ nhật này?

FIFA đã chính thức mời Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach dự khán trận chung kết World Cup 2018 trên sân Luzhniki ở Moscow vào Chủ nhật này. Còn Tổng thống của nước chủ nhà Nga V. Putin thì mời nhiều nhà lãnh đạo quốc gia, trong đó đáng chú ý là Phó Chủ tịch nước CHDCND Triều Tiên kiêm Chủ tịch LĐBĐ nước này Ri Ryong-nam đến dự khán.


Tổng thống V. Putin sẽ tiếp nhiều chính khách quốc tế.

Thực chất người đứng đầu IOC có mặt trong trận chung kết World Cup là điều bắt buộc phải có vì lễ nghi. Lâu nay liên đoàn các môn thành viên của IOC đều là những “đứa con” của đại gia đình IOC. Tuy nhiên, có nhiều “đứa con cứng đầu” trong đó FIFA là số một, đến Liên đoàn Điền kinh Thế giới, Liên đoàn Bóng rổ Thế giới… vì các liên đoàn này rất giàu có, tìm kiếm nguồn tài trợ rất nhiều và nổi tiếng nên họ có xu thế tách rời và bất tuân sự chỉ đạo của IOC.

Lâu nay IOC coi FIFA như đứa con... ngoài giá thú vì FIFA rất ít cử đại diện tham dự các cuộc họp của IOC và nhiều bất đồng giữa “cha-mẹ” tức IOC với “đứa con” FIFA mà trong cung cách các vị tiền nhiệm như Havelange đến Sepp Blatter cho đến nay là Gianni Infantino đều “lơ” IOC.


Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach sẽ dự khán trận chung kết.

Tuy nhiên, việc mời người đứng đầu IOC là nghi lễ phải thực thi của FIFA.

FIFA đã chính thức đứng ra mời Chủ tịch IOC Thomas Bach dự khán trận chung kết World Cup 2018. Thực ra thì các trận chung kết, đôi khi là trận khai mạc thì người đứng đầu IOC đều được mời và họ đều góp mặt.

Phía chủ nhà, Tổng thống Putin mời nhiều chính khách, đồng cấp. Còn với Triều Tiên thì Tổng thống Putin đã mời Phó Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Ri Ryong-nam.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục