Ông chủ Alibaba tặng 145 triệu USD cho bóng đá nữ

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Bảy, ngày 6/7/2019 - 16:15

(PLO)-Bóng đá nữ Trung Quốc đang đi xuống, thế là tỉ phú Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba đã tặng 145 triệu USD để khôi phục trở lại.

Trước đây, bóng đá nữ Trung Quốc từng là cường quốc, từng vào nhóm đầu thế giới, từng á quân World Cup nhưng nay thì họ đang suy thoái.

World Cup 2019 tại Pháp, tuyển nữ Trung Quốc vào vòng 16 đội với tư cách vé vớt, tại vòng 16 đội thì họ cũng thua và bị loại. Trong khi đó trước giải, tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu vô địch.


Tuyển nữ Trung Quốc bị loại ở vòng 16 đội World Cup 2019.

Sự đi xuống của bóng đá nữ Trung Quốc là do thiếu nhiều thứ, trong đó có việc đào tạo trẻ.

Chính vì thế, người sáng lập tập đoàn Alibaba đã tặng 145 triệu USD, tức một tỉ Nhân dân tệ để phát triển bóng đá nữ trên quy mô toàn quốc.

Thái Ung, Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐ Trung Quốc đã đại diện đứng ra tiếp nhận món quà mà LĐBĐ Trung Quốc gọi là rất quý giá này để làm quỹ phát triển bóng đá nữ quốc gia trong vòng một thập niên.

Với số tiền 145 triệu USD này sẽ phát triển các hạng mục chính gồm cải thiện chất lượng thi đấu của đội tuyển quốc gia, Phát triển các phương pháp ngăn ngừa và trị liệu chấn thương, tạo cho những cầu thủ khi giã từ sự nghiệp có con đường ăn học để làm HLV, Nâng tầm kỹ thuật và nâng chất các khóa học của các HLV và cuối cùng là phát triển bóng đá trẻ.

Tập đoàn Alibaba cũng là cổ đông chính của CLB Guangzhou Evergrande rất hùng mạnh của bóng đá Trung Quốc, nơi mà HLV Lippi và nay là HLV Cannavaro đang làm việc.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục