Nữ hoàng và Thủ tướng Anh chúc tuyển Anh may mắn

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Chủ Nhật, ngày 11/7/2021 - 10:43

(PLO)- Càng gần đến trận chung kết Euro 2020, thầy trò HLV Southgate càng nhận được nhiều lời chúc. Liệu nó có gây nên áp lực quá lớn?

Nữ Hoàng Anh Elizabeth và Thủ tướng Boris Johnson đã gửi thông điệp đến thầy trò HLV Southgate với nội dung chúc đội tuyển Anh may mắn ở chung kết Euro 2020 gặp Ý (2 giờ sáng ngày 12-7, giờ VN). Tuyển Anh lần đầu vào đến chung kết giải lớn sau 55 năm.


HLV Southgate chịu áp lực cực lớn từ cơn khát danh hiệu của cả nước Anh đang chờ. Ảnh: Getty

Nữ hoàng Anh Elizabeth,95 tuổi nhớ rõ như in 55 năm về trước đội trưởng Bobby Moore nâng cao chiếc cúp vàng sau khi đánh bại tuyển Tây Đức ở chung kết World Cup 1966.

Nữ hoàng viết: “55 năm trước, tôi chứng kiến đội trưởng tuyển Anh Bobby Moore nâng cúp vàng trong sự cổ vũ của đồng đôi, người hâm mộ trên khán đài và các thành viên ban huấn luyện. Tôi muốn hôm nay lại thấy lại hình ảnh đẹp ấy”.


Cả nước Anh mong mỏi chức vô địch Euro, liệu có gây áp lực lên tuyển Anh? Ảnh: Getty

Người đứng đầu Hoàng gia Anh cũng gửi lời chúc đến gia đình các thành viên tuyển Anh chuẩn bị cho trận chung kết gặp Ý.

Cháu nội kế vị của Nữ hoàng là Hoàng tử William là đại diện chính thức của Hoàng gia Anh và LĐBĐ Anh  ở trận chung kết Euro 2020.

Trong khi đó người đứng đầu nhà nước Anh, Thủ nước Boris Johnson gửi thông điệp: “Các bạn phải nâng cao chiếc cúp vô địch bằng tinh thần đồng đội và tinh thần quốc gia. Tôi biết các bạn sẽ nâng chiếc cúp này vào ngày mai”.

Thủ tướng Johnson chia sẻ, fan Anh không chỉ cầu mong, cầu chúc và cầu nguyện tuyển Anh thắng Ý mà ông tin tưởng đội Anh đánh bại được Ý. Thủ tướng kết luận: “Nhân danh cả nước Anh, tôi chúc đội may mắn, một trận đấu hay và mang danh hiệu về nhà".

Những ngày qua, phố Downing, nơi là hành dinh của Thủ tướng Anh luôn có biển người hâm mộ diễu hành mỗi khi tuyển Anh thi đấu.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục