Nhiều đội tuyển ở Asian Cup học kiểu ăn mừng của Bùi Tiến Dũng

MINH TUẤN
MINH TUẤN
Thứ Năm, ngày 24/1/2019 - 09:30

(PLO)- Hình ảnh “chàng lính” Bùi Tiến Dũng hiên ngang chào đồng đội sau khi thực hiện thành công quả phạt đền tiễn Jordan về nước đã trở thành trào lưu cho các đội tuyển khác tại Asian Cup 2019.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã thực hiện thành công cú sút phạt đền quyết định giúp tuyển Việt Nam đánh bại tuyển Jordan trên chấm 11 mét với tỉ số 4-2 giành chiếc vé đầu tiên vào vòng tứ kết Asian Cup 2019. Sau khi đặt dấu chấm hết cho tuyển Jordan, trung vệ quê Hà Tĩnh hiên ngang quay mặt về phía các đồng đội và ăn mừng theo kiểu chào nhà binh đã làm nên “hot trend” tại đấu trường ASIAN Cup năm nay.


Màn ăn mừng của Bùi Tiến Dũng trở thành trào lưu tại ASIAN Cup năm nay.

Cụ thể tuyển Trung Quốc và Qatar cũng nhanh chóng học theo cách ăn mừng trên. Trong trận cầu lội ngược dòng với tỉ số 2-1 giữa Trung Quốc và Thái Lan, cũng có bóng dáng ăn mừng của trung vệ Bùi Tiến Dũng. Cụ thể sau bàn gỡ hòa 1-1 của tiền đạo Xiao Zhi ở phút 67 trước tuyển Thái Lan, số 9 của Trung Quốc cũng có pha ăn mừng tương tự khi quay mặt về phía khán đài để chào người hâm mộ.

Pha ăn mừng kiểu nhà binh tiếp tục “lây lan” sang những cầu thủ Qatar, đội đã đánh bại đội tuyển Iraq với tỉ số cách biệt 1-0 bằng bàn thắng sút phạt của trung vệ Bassam Hisham ở phút 62.

Sau khi trận đấu kết thúc, cả đội tuyển Qatar cũng tranh thủ tạo dáng trước ống kính với phong cách ăn mừng kiểu nhà binh.


Tiền đạo Xiao Zhi của Trung Quốc cũng nhanh chóng “copy” cách ăn mừng trên khi ghi bàn gỡ hòa.


Toàn đội Qatar cũng tranh thủ tạo dáng trước ống kính khi đánh bại Iraq với tỉ số 1-0.

Có thể thấy tuyển Việt Nam hiện tại, không chỉ được các đối thủ trong khu vực Châu Á đánh giá cao về mặt chuyên môn mà tất cả những trận đấu của đội nhà đều được đối thủ theo dõi liên tục.

Hôm nay (24-1) vào lúc 20 giờ, tuyển Việt Nam sẽ đá trận tứ kết đầu tiên trước đối thủ đến từ Đông Á là Nhật Bản. 

MINH TUẤN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục