Nhật Bản trình làng dàn sao trẻ 'làm trùm' thế giới

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Hai, ngày 1/10/2018 - 12:21

(PLO)- Thế hệ vàng "chưa đúng điểm rơi" của Nhật Bản đã làm trùm thế giới khi mang về ba danh hiệu cầu lông. Thế hệ này có điểm rơi là Olympic 2020...

Cầu lông Nhật vừa giành ba danh hiệu tại giải cầu lông Hàn Quốc mở rộng. Đây là thế hệ vàng chưa “chọn điểm rơi” nhưng đã vượt mặt Trung Quốc để trở thành thế lực hàng đầu thế giới.


Cặp đôi nữ Misaka - Ayaka vô địch Hàn Quốc mở rộng.

Ở chung kết đơn nữ tay vợt xếp thứ tám thế giới Nozomi Okurara đã đánh bại tay vợt Mỹ gốc Trung Quốc Zhang Beiwen 2-1 (21-10, 17-21 và 21-16) để đăng quang hôm 30-9.

Điều đáng nói là ở nội dung đôi nam thì hai cặp đối thủ tranh ngôi vô địch đều là cuộc chiến nội bộ của Nhật. Cặp đôi Hiroyuki Endo - Yuta Watanabe đánh bại cặp đôi Takuro Hoki - Yugo Kobayashi 2-1 (9-21, 21-15 và 21-10).


Cặp đôi nam Endo - Yuta cũng lên ngôi.

Tương tự, ở trận chung kết nội dung đôi nữ, Misaki Matsutomo - Ayaka Takahashi cũng đánh bại đối thủ đồng hương Yuki Fukushima - Sayaka Hirota 2-0 (21-11, 21-18).


Nozomi vô địch đơn nữ.

Như vậy cầu lông Nhật đang “thao túng” làng cầu lông thế giới bởi ba nội dung họ vô địch thì có hai đội đôi nam và đôi nữ là những “cuộc tương tàn nội bộ”, trong khi đó cầu lông Trung Quốc đã vắng bóng chung kết ở các nội dung này.

Đây là thế hệ vàng của cầu lông Nhật có “điểm rơi” ở Olympic 2020, tức còn hai năm nữa, vì hầu hết các tay vợt còn cực trẻ.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục