Nguyên nhân kỳ dị vụ đánh bom xe buýt Dortmund

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Ba, ngày 9/1/2018 - 10:42

(PLO)- Động cơ của kẻ đánh bom xe buýt chở đội Dortmund hồi tháng 4 năm ngoái là nhằm trục lợi giá cổ phiếu.

Những ngày này ở Dortmund, Tòa án Tối cao Liên bang đang xét xử vụ nghi phạm Sergey V. người Đức gốc Nga đánh bom chiếc xe buýt chở đội Dortmund từ khách sạn ra sân nhà Signal Iduna Park để tiếp AS Monaco tại Champions League hồi tháng 4 năm ngoái. Nguyên nhân của vụ đánh bom rất kỳ quặc là để cho cổ phiếu nhà tài trợ của Dortmund VBV giảm sút. Thương hiệu VBV gắn liền với chiếc xe buýt hoành tráng của Dortmund.


Thương hiệu VBV gắn liền trên xe buýt của đội Dortmund

Nghi phạm Sergey W. đối mặt với án tù chung thân qua 28 tội danh xung quanh vụ đánh bom xe buýt.

Nói trước tòa, luật sư của Sergey W cho biết: “Quả bom đó chỉ là… tiền mà thôi, chẳng gây nguy hiểm cho ai hết”. Luật sư Carl Heydenrich còn nói với các nhà báo bên ngoài phiên tòa ở Dortmund rằng thân chủ của ông rất lấy làm tiếc về hành động và kế hoạch của mình khi đánh bom chiếc xe buýt của đội Dortmund. Mục đích của anh ta là làm xấu đi hình ảnh nhà tài trợ VBV của Dortmund dẫn đến giá cổ phiếu của VBV giảm và anh ta được hưởng lợi mà thôi. Nó chẳng gây nguy hiểm cho một ai cả.


Hậu vệ Marc Bartra bị thương nhẹ trong vụ nổ

Các công tố viên tại phiên tòa cho biết bị cáo đã có kế hoạch mua 44.000 euro cổ phiếu giá rẻ của VBV nhân ngày VBV bị tổn thương qua vụ đánh bom. Luật sư Carl nói thêm rằng hành động của thân chủ mình hoàn toàn chỉ là xuất phát từ vấn đề tài chính, tiền bạc. Luật sư Carl nói thêm rằng Sergey W cũng chẳng có chuẩn bị các thiết bị giết người nào cả.


Cảnh sát Đức tuần tra ngay sau vụ nổ

Trong khi đó đại diện pháp lý của CLB Dortmund là luật sư Alfons Becker nói rằng ông chẳng thể tin nổi một con người sử dụng các thiết bị như thế, cách làm như thế để kiếm tiền. Rõ ràng đây là một vụ cho nổ có chủ đích và có kế hoạch.


Ghi phạm Sergey tại phiên tòa

Vụ nổ trên diễn ra hồi tháng 4 năm ngoái giữa lúc nước Pháp và Đức đang có những bất ổn do những vụ nổ bom và lái xe lao vào đám đông làm nhiều người chết. Vụ nổ đó khiến hậu vệ Marc Bartra bị thương nhẹ, còn trận Dortmund tiếp Monaco phải dời lại một ngày sau đó.

THANH HÀ

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục