Ngoại hạng Anh thiệt hại nặng ít nhất 6 tháng nữa

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 23/9/2020 - 10:59

(PLO)- Premier League đối mặt với thiệt hại nặng trong ít nhất 6 tháng nữa vì khán giả chưa thể vào sân xem trận đấu.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Anh nói riêng vẫn còn diễn biến rất phức tạp, dự đoán đưa ra là các sự kiện thể thao ở Anh mà nhất là bóng đá thiệt hại ít nhất 6 tháng nữa.

Điều này có nghĩa, các giải thể thao và bóng đá nói riêng sẽ thi đấu trong điều kiện không khán giả một thời gian dài tới qua năm sau.


HLV David Moyes  (West Ham) lại tạm mất quân 2 cầu thủ vì dương tính COVID-19. Ảnh: Reuters

Hôm 22-9, Thủ tướng Anh Boris Johson đã khẳng định chưa cho phép các cơ sở thi đấu thể thao mở cửa trở lại và cũng chưa xem xét kế hoạch mở cửa trở lại đón khán giả vào xem vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Trước đây, kế hoạch dự kiến ngày 1-10, các giải đấu thể thao ở Anh được phép mở cửa bán vé cho khán giả, nhưng nay thì không thể bởi lệnh của nhà nước Anh.

Điều đáng nói là Thủ tướng Boris Johnson cho biết thời hạn đóng cửa các sự kiện thể thao kéo dài, nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính sau khi xem xét và cân nhắc.

Các CLB Anh và Ban tổ chức các giải bóng đá Anh sẽ thất thoát 200 triệu euro nếu mùa bóng 2020-2021 bị đóng cửa với khán giả.

Riêng mùa bóng vừa qua, “tai họa” ập đến bất ngờ khiến các CLB Anh thất thoát 700 triệu bảng. Và hiện trên bình diện quốc gia, các giải quốc gia thi đấu trong điều kiện không khán giả mỗi tháng thất thoát 100 triệu bảng, trong số này có những thống kê của các môn khác.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

TP.HCM chưa quyết phương án thi vào lớp 10

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 nguy cơ tiềm tàng nguồn lây nhiễm cao nên TP.HCM chưa có quyết đinh cuối cùng về kỳ thi này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục