Một năm nhìn lại chỉ có Bayern Munich là số 1

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Tư, ngày 23/12/2020 - 15:34

(PLO)- Một năm thất bát của thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, nhưng Bayern Munich thì đá đâu thắng đó.

Bayern Munich đã có mùa giải 2020 đầy thành công cùng ông thầy thế vai Hansi Flick. Nhưng danh hiệu The FIFA Best của năm 2020 cũng làm cho Bayern cay cú.

Cuối mùa 2020, Bayern đã hoàn thành cú ăn ba khi HLV Hansi Flick lên thế vai Niko Kovak từ đầu mùa, và Bayern thay đổi từ đó. Bayern không chỉ là “hùm xám” của bóng đá Đức mà còn cả làng bóng đá châu Âu trong một năm dịch bệnh đầy khó khăn.


Đầu mùa 2020-2021, Bayern đoạt liền hai Siêu cúp Đức và châu Âu.

Ngoài việc thắng Bundesliga, thắng Cúp Đức, sang Lisbon của Bồ Đào Nha đá tập trung Champions League để tránh dịch bệnh COVID-19, Bayern tiếp tục chuỗi thành tích ấn tượng và hoàn thành cú ăn ba của mùa giải từ đó.

Đội bóng Đức cũng làm nên kỷ lục 11 trận toàn thắng ở Champions League trong hành trình đến ngôi vô địch.

Sang đầu mùa 2020-2021, Bayern lại tiếp tục cuộc hành trình đầy ấn tượng với hai danh hiệu Siêu cúp Đức và Siêu Cúp châu Âu, còn Bundesliga, đội lại đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp.

Tuy nhiên với “hàng núi” danh hiệu đầu ấn tượng như thế nhưng Hansi Flick của Bayern không được FIFA chọn là HLV xuất sắc nhất mùa giải mà thay vào đó là một chiến lược gia Đức khác đang làm việc... bên Anh, đó là Klopp.

Klopp giải cơn khát cho fan của Lilverpool bằng danh hiệu Premier League sau 30 năm chờ đợi, còn Bayern Munich không “khát” danh hiệu lắm như cách của Liverpool.

Dù thế nào thì Bayern cũng quá vĩ đại, nó còn vĩ đại hơn trong một năm khổ sở vì dịch bệnh, tai ương giáng xuống khiến nền thể thao thế giới điêu đứng.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục