Mexico phải gồng khi 6 điểm vẫn có thể bị loại

Quốc tế

Mexico phải gồng khi 6 điểm vẫn có thể bị loại

(PLO)- Mexico dù toàn thắng hai trận đầu bảng E World Cup 2018 nhưng vẫn có khả năng bị loại rất lớn nếu thua Thụy Điển.

Bản tin liên quan

+ Đội hình dự kiến:


+ Đối đầu: Ba lần gặp, Mexico thắng 0, hòa một, thua hai. Ở World Cup, Thụy Điển thắng duy nhất một lần 3-0 nhưng đã xảy ra từ World Cup 1958. Lần thắng gần nhất của Thụy Điển trước Mexico là ngày 29-1-2009, cách đây đã 8,5 năm.

+ Nhận định: Mexico là đội có ưu thế nhất bảng sau hai trận thắng nhưng lạ lùng ở bảng này là dằn túi hai trận thắng vẫn có thể bị loại, trong khi đội chưa có điểm như Hàn Quốc vẫn chưa hết hy vọng.

Để an toàn tuyệt đối, Mexico phải có điểm trước Thụy Điển trong khi đối thủ của họ lại phải thắng và cần thắng cách biệt để có hiệu số cao khi chạy đua với Đức và với chính Mexico.

Hai trận cuối cùng giờ bảng này thật thú vị vì phải vừa đá vừa nhìn nhau do sợ ba đội Mexico, Thụy Điển, Đức cùng 6 điểm và lúc đấy phải đua bằng các chỉ số phụ, thậm chí là đua bằng cả điểm fair play.

Thụy Điển buộc phải thắng sẽ rất dễ rơi vào bẫy của Mexico chơi phản công cực hay và chuyển hóa từ phòng ngự sang phản công cực tốt, lại có nhiều chân sút ăn bàn.

Đ. TR

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM