Malaysia khác rồi, M-League vẫn đá giữa đại dịch

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 10:03

(PLO)- Nhà nước Malaysia đã thay đổi thái độ với bóng đá Malaysia.

Khác với trước đây, lệnh giãn cách xã hội giữa đại dịch COVID-19 ở Malaysia rất nghiệt ngã khiến bóng đá đứng hình. Nhưng lần này, M-League bóng vẫn lăn liên tục và giải hạng nhất cũng thế.

Điều đáng nói, thời điểm này, mỗi ngày ở Malaysia có trên dưới 12 ngàn ca nhiễm mới chia đều ở tất cả các bang, nhưng quả bóng M-League và hạng nhất Malaysia không còn bị “cào bằng” với những hoạt động khác.


M-League vẫn lăn bóng giữa đại dịch COVID-19 nhờ những chuẩn mực ngừa dịch tốt. Ảnh: NST

Sau khi Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Malaysia (MFL), LĐBĐ Malaysia (FAM) làm việc với Ủy ban nhà nước về phòng ngừa dịch bệnh cùng việc đưa ra những chuẩn mực và nguyên tắc riêng, hai giải bóng đá ngoại hạng và hạng nhất được lăn bóng.

Từ sân quốc gia Bukit Jalil, đến sân Sultan Mohammad (sân bóng của CLB Johor Darul Tazim (năm ngoái được chọn sân tốt nhất thế giới), sân Perak, sân Likas...đều được lăn bóng trên đất nước này.

FAM và MFL đưa ra những chuẩn mực thuyết phục được nhà nước và Ủy ban chống dịch bệnh nên hai giải nội địa hàng đầu của Malaysia bóng được lăn.

Các CLB tham dự giải M-League và hạng nhất tuân thủ rất tốt các chuẩn mực, các ban tổ chức sân cũng thực thi rất gương mẫu trong điều kiện không khán giả.

THANH HÀ

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục