“Lửa cháy” quanh đội tuyển Nhật Bản

Quốc tế

“Lửa cháy” quanh đội tuyển Nhật Bản

(PLO)- Trước khi lên đường sang Thụy Sĩ đá nốt hai trận giao hữu còn lại rồi đến Nga dự World Cup, Nhật đã thể hiện bộ mặt quá nhạt nhòa tại Yokohama chiều 30-5.

Bản tin liên quan

Tuyển Nhật Bản tiếp tục gây thất vọng thời thầy nội Akira Nishino vì trên sân nhà Yokomaha đã bị đội khách Ghana đánh bại 2-0 trong trận giao hữu chiều qua.

Nhật tiếp tục nhạt nhòa trước thềm World Cup.

Trước đó dù đưa tuyển Nhật góp mặt tại Nga nhưng HLV Halilhodzic đã phải chia tay vì sau đó Nhật đá giao hữu rất kém. Vị HLV người Serbia bị trảm và thay bằng Giám đốc kỹ thuật Nishino nhưng dường như tuyển Nhật… vẫn đi xuống.

Nhật có đầy đủ dàn hảo thủ ở nước ngoài về như Okazaki (Leicester), Honda (Pacachu, Mexico), Kagawa (Dortmund)… Phía Ghana cũng đầy đủ hảo thủ bay đến Nhật làm “quân xanh”, trong đó có Thomas Partey đang đá cho Atletico Madrid. Thực tế Nhật có nhiều cơ hội nhưng các chân sút được trông đợi như Honda, Okazaki đều bỏ lỡ một cách khó tin.

Shinji Okazaki cũng rất nhạt nhòa.

Hai bàn thắng của Ghana do công Thomas Party ghi phút thứ 8 và Emmanuel Boateng ghi phút 51. Trận đấu diễn ra trong điều kiện mưa, sân trượt.

Đây là trận đấu đầu tiên của HLV Nishino kể từ khi lên thay HLV Hililhodzic cách đây hai tháng.

Cái thua này đã xát thêm muối vào người hâm mộ Nhật trước hy vọng vượt qua vòng bảng ở World Cup. Nhật có rất nhiều hảo thủ chơi bóng ở nước ngoài nhưng cứ tập trung lại thì chơi quá kém.

Nhật sẽ đến Thụy Sĩ vào ngày 6-6 đá giao hữu với chủ nhà, sau đó thi đấu tiếp với Paraguay ngày 12-6. Tại World Cup 2018, Nhật ở bảng cùng với Colombia, Senegal và Ba Lan.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM