Liverpool nguy cơ bị phạt nặng sau trận thắng Man. City

Quốc tế

Liverpool nguy cơ bị phạt nặng sau trận thắng Man. City

(PLO)- Trước trận đấu, toàn đội Man. City đã bị hàng ngàn fan Liverpool khủng bố tinh thần bằng việc tấn công chiếc xe bus của Man. City đến bể kiếng.

Bản tin liên quan

Chiếc xe bus sang trọng chở đội Man. City đã bị hàng trăm cổ động viên “the Reds” ném chai lọ, pháo sáng, lon nước uống vào gây bể kiếng xe, cùng với đó là hai cảnh sát bị thương. Vui nhưng vui quá đà đã khiến Liverpool phải đối mặt với án phạt nặng của LĐBĐ châu Âu (UEFA).


Chiếc xe bus của Man. City lẫn trong khói bụi do fan Liverpool tạo ra.

HLV Pep Guardiola đã chất vấn những nhà chức trách thành phố Liverpool đã bảo vệ đội khách kiểu gì mà đã để chiếc xe bus của họ bị hủy hoại trầm trọng.

Phát biểu với báo chí, HLV Pep Guardiola có ý nói rằng việc bảo vệ Man. City thiếu chu đáo như một kiểu “phá hoại tinh thần của đội khách” trước khi vào trận đấu rất quan trọng. Cầu thủ của Man. City đã bị những tổn thất về mặt tinh thần rất lớn trước trận đấu lượt đi tứ kết Champions League với Liverpool.


Chiếc xe đã bị vỡ kiếng và hai cảnh sát bị thương.

Pep nói: “Hôm qua, truyền thông nói nhiều về chuyện cổ động viên ở đây (Liverpool). Tôi có mặt ở đây với tư cách giải Champions League và đây là lần đầu tôi chứng kiến cảnh tượng này. Thật không thể tưởng tượng. Thường những sự kiện thế này thì cảnh sát phải tiên liệu trước khi nó diễn ra, nghĩa là phải dự đoán tình hình và có biện pháp ngăn chặn”.

HLV người xứ Catalan của Man. City không có ý ám chỉ đội bóng Liverpool nhưng đã có sự thiếu chu đáo trong công tác tổ chức tiếp đội khách để chiếc xe bus của Man. City bị tấn công trước trận đấu.

Khung cảnh khi chiếc xe chở đội Man. City đến Anfield là rất kinh khủng. Hai bên đường dẫn vào Anfield, hàng ngàn cổ động viên Liverpool đứng chật ních, họ đốt pháo sáng, la hét… và rồi điều đáng tiếc xảy ra.

Đây là lần đầu tiên kể từ chín năm qua Liverpool có mặt tại tứ kết Champions League.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM