Lee làm tan vỡ giấc mơ Momota?

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 26/3/2021 - 08:43

(PLO)- Các ứng viên HCV cầu lông đơn nam Olympic Tokyo đều lần lượt gục ngã trước tay vợt Malaysia tại giải Toàn Anh...

Lee Zii Jia, 22 tuổi, người Malaysia vừa vô địch đơn nam cầu lông giải Toàn Anh đang đe dọa “hóa vàng” giấc mơ vô địch của tay vợt chủ nhà Olympic Tokyo Kento Momota.

Có thể thể thao Malaysia “điều chỉnh” mục tiêu” tại sân chơi lớn nhất hành tinh vào cuối tháng 7 tới tại Nhật, tức Olympic Tokyo.


Lee Zii Jia có tinh thần thi đấu rất vững chãi.   Ảnh: NST

Lee Zii Jia có thể hình đẹp, cao 1,86m, thể lực, sức mạnh và sức bền cực tốt lại có lối đánh rất thông minh. Tại giải Toàn Anh vừa qua, Lee đã hạ những tay vợt được xem là đối thủ cạnh tranh HCV đơn năm tại Olympic Tokyo là Kento Momota (tứ kết)...và ở chung kết Lee hạ nốt tay vợt Đan Mạch Viktor Axelson.


Lee Zii Jia (áo xanh) được đánh giá cao hơn đàn anh Lee Chong Wei rất nhiều về sức mạnh cơ bắp và tinh thần thi đấu. Ảnh: Bernama

HLV Vimal Kumar nhận xét: “Lee Zii Jia đầy triển vọng vô địch Olympic Tokyo bởi hiện nay Lee đang có phong độ cực cao ở tuổi 22, tinh thần thi đấu vững chắc và nhất là lối đánh rất lạnh lùng thông minh, không chịu bất cứ áp lực nào từ đối thủ hay đám đông”.

Lee Zii Jia đến với giải Toàn Anh vừa qua với vị trí số 8 của thế giới, nhưng khi lên ngôi vô địch, Lee nhảy lên vị trí số 2.

Theo tính toán của giới chuyên môn cầu lông, thì hai đối thủ tại Olympic Tokyo của Lee chỉ có thể là Momota và Axelsen, cả đều là “nạn nhân” của Lee Zii Jia tại giải Toàn Anh vừa qua.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục