LĐBĐ Malaysia lên tiếng về cách trị bán độ

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 14/4/2020 - 04:00

(PL)- Ngay sau cảnh báo của HLV Steve Darby về căn bệnh dàn xếp tỉ số trong bóng đá sẽ bùng phát khi dịch COVID-19 qua đi, LĐBĐ Malaysia (FAM) mạnh dạn nói rằng đã có cách trị mua bán độ.

Tổng thư ký FAM Stuard Ramalingam (ảnh) khẳng định rằng có rất nhiều công cụ trong tay để phát hiện tiêu cực và trừng trị cùng với đó là liên kết đấu tranh chặt chẽ dưới nhiều hình thức. Ông Ramalingam còn cho biết trong vài năm qua nạn dàn xếp tỉ số trong bóng đá Malaysia không còn nữa. Thời ông ngồi vào ghế tổng thư ký của FAM chỉ nhận được hai lần cảnh báo có thể xảy ra nạn dàn xếp tỉ số nhưng FAM đã ngầm theo dõi và ngăn việc mua bán độ.

Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia nói rằng có hai cách phổ biến để biết trận đấu có dấu hiệu dàn xếp tỉ số là các báo cáo chuyên môn trong từng trận đấu và biểu đồ kèo của các nhà cái đưa ra.

Ngoài ra, FAM còn phối hợp rất chặt chẽ với Cơ quan chống tệ nạn xã hội quốc gia (MACC) phát hiện và chống tiêu cực. Cũng cần biết là MACC không chỉ lần ra những tiêu cực, mua bán độ trong bóng đá mà còn lôi ra được những quan chức cấp cao nhà nước tham ô, tham nhũng, rửa tiền... nên chuyện mua bán độ với họ không khó khăn mấy.

Theo những nhà chuyên môn thì khu vực Đông Nam Á được xem là có nạn dàn xếp tỉ số lớn nhất từ giải quốc nội cho đến các trận quốc tế vì thu nhập của cầu thủ thấp. Tuy nhiên, hiện nay thu nhập của bóng đá Đông Nam Á đã cải thiện đáng kể và cũng không thể biện chứng rằng vì thu nhập thấp nên cầu thủ chọn cách bán độ.

Và qua cảnh báo của cựu HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Steve Darby thì ông cảnh báo cả nền bóng đá Đông Nam Á chứ không riêng gì bóng đá Malaysia. Việc lãnh đạo bóng đá Malaysia lên tiếng cho thấy họ rất tích cực trong việc ngăn chặn tiêu cực trong bóng đá. Nhưng các quốc gia còn lại thì vẫn chưa có động tĩnh gì, đặc biệt là phối hợp giữa cơ quan hành pháp với LĐBĐ.

TẤN PHƯỚC

Đội tuyển Việt Nam tập trung giải quyết 9 điểm

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Thái Lan dưới tay HLV Akira Nishino có lộ trình tiếp cận và chuẩn bị cho ba trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE rất tốt. Còn lại Indonesia và Malaysia bị đứt đoạn rất lâu.

Thêm 78 ca mắc cộng đồng trong 12 giờ qua

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng tiếp tục tăng nhanh chỉ trong 12 giờ trôi qua (kể từ 6h chiều 9-5 đến 6 giờ sáng 10-5).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục