Lập bảo tàng, dựng tượng vàng ròng tưởng nhớ Maradona

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Ba, ngày 8/12/2020 - 10:02

(PLO)-Bức tượng vàng ròng có kích cỡ như thật sẽ được dựng lên cùng bảo tàng tại Nam Ấn Độ...

Doanh nhân Boby Chemmanur quyết bỏ ra số tiền và vàng không hề nhỏ để lập bảo tàng tưởng nhớ người bạn thân Diego Maradona.

Tỉ phú Boby Chemmanur sống ở tỉnh Kerala, Ấn Độ, quyết xây dựng một bảo tàng đẳng cấp thế giới để tưởng nhớ người bạn huyền thoại.


Đôi bạn thân Maradona và Chemmanur dự khán một trận bóng đá ở Kerala.   Ảnh: India Express.

Chemmanur sẽ lấy nguồn cảm hứng tư thế ghi bàn bằng “bàn tay Chúa” vào lưới tuyển Anh ở tứ kết World Cup 1986 tại Mexico.

Bức tượng vàng ròng có tỷ lệ như thật. Trong bảo tàng sẽ trưng bày nhiều vật dụng giá trị của Maradona nói về cuộc đời banh bóng của huyền thoại, nhiều hình ảnh về Maradona.

Chemmanur quen biết với Maradona hồi năm 2011, khi doanh nhân giàu có kinh doanh vàng bạc, đá quý tại Dubai và nhiều lần gặp Maradona tại đó, họ đã kết bạn với nhau. Năm 2012, khi Maradona làm HLV cho một CLB ở UAE thì huyền thoại thế giới cũng đến Kerala thăm và giao lưu với người dân nơi đó theo lời mời của tỉ phú Chemmanur.


Chemmanur là một doanh nhân kim hoàng lừng danh thế giới.  Ảnh: I.E

Những lần gặp gỡ của đôi bạn tại Dubai, Chemmanur đã có lần tặng Maradona bức tượng nhỏ mà thợ lành nghề của tỉ phú làm nên.

Tỉ phú Chemmenur sở hữu tập đoàn Boby Chemmanur Group 157 năm tuổi theo kiểu cha truyền con nối ngày một phát triển có 50 chi nhánh trên thế giới hầu hết ở những nơi khách giàu có lui tới. Năm 2018 Maradona cũng là đại sứ của thương hiệu này.

Nghệ sĩ, kiến trúc sư, nhà văn Thomas Bony sẽ vẽ đề án của bảo tàng này, cũng như cân nhắc nơi đặt bức tượng vàng Maradona.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Vinamilk hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ nghèo năm 2021

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)-Trong năm 2021, Vinamilk tiếp tục chương trình bằng việc ủng hộ 500 triệu đồng để mổ tim cho trẻ em nghèo đồng thời đến thăm và gửi tặng nhiều các sản phẩm dinh dưỡng đến cho các bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục