Lần đầu tiên một VĐV golf chuyên nghiệp thừa nhận mình là Gay

Quốc tế

Lần đầu tiên một VĐV golf chuyên nghiệp thừa nhận mình là Gay

(PLO)- Hôm nay (14-9), một golfer chuyên nghiệp đã công khai giới tính của mình. Câu chuyện này đã được truyền thông quốc tế “mổ xẻ” rất nhiều.

Bản tin liên quan

Golfer Mỹ gốc Nhật Tadd Fujikawa đã viết lên trang xã hội thừa nhận mình là gay và mong được đối thủ và mọi người tôn trọng. Lần đầu tiên trong lịch sử làng golf, một VĐV chính thức thừa nhận điều này.


Tadd Fujikawa cho rằng khi mình đã nói ra giới tính thật thì cuộc sống nhẹ nhàng hơn

Tadd Fujikawa, 27 tuổi, sống ở Hawaii được ghi nhận là golfer trong giới gay lần đầu tiên tham dự một giải Golf chuyên nghiệp.

Tadd Fujikawa viết: “Tôi là một người gay, có thể nhiều người trong các bạn biết về tôi, tôi không mong đợi mọi người hiểu cho tôi hay chấp nhận tôi. Nhưng đừng làm tổn thương tôi và làm tổn thương cộng đồng LBGT. Tôi đưa lên những dòng trạng thái này với suy nghĩ mọi người hiểu hơn và thông cảm cho cộng đồng chúng tôi”.

Fujikawa từng tham dự vòng loại US Open năm 2006, thời điểm đó anh là VĐV trẻ nhất tham dự một giải Golf chuyên nghiệp. Sang năm 2007, Fujikawa về thứ 20 ở giải PGA Tour Sony mở rộng ở Hawaii. Lần đó ở tuổi 16, Fujikawa trở thành tay vợt trẻ thứ ba trong lịch sử PGA Tour. Tuy nhiên Fujikawa không đánh đủ các “chặng” tour.

Lần này Fujikawa trở lại ở chặng đầu tiên của giải tour và anh hứa rằng khi mình đã công bố giới tính thật thì nó mở ra một chương mới, anh không còn phải giấu giếm hay lăn tăn gì về giới tính nữa.

“Tôi hy vọng mình có thể là kẻ đơn độc trong một giải đấu nhưng tôi cũng hy vọng phía sau tôi còn có cả một cộng đồng LBGT chia sẻ và hỗ trợ tôi”- Fujikawa viết thế.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM