‘La Mã’ thuộc về tỉ phú người Mỹ

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 7/8/2020 - 11:11

(PLO)- Hai tỉ phú thương thảo nhau để trao tay quyền sở hữu CLB AS Roma, niềm tự hào La Mã.

CLB AS Roma, “tàn tích” La Mã kiêu hùng, CLB giàu truyền thống của thủ đô nước Ý đã được “đẩy” cho tỉ phú Mỹ khác với giá 700 triệu USD.

CLB Roma đã chính thức phát đi thông báo đã đổi chủ sở hữu, nó thuộc quyền kiển soát của tỉ phú Dan Friadkin.

Thực tế đây là một “vụ trao tay” của hai người giàu có nước Mỹ. Friedkin, 54 tuổi mua lại CLB Ý này từ tỉ phú đồng hương James Pallotta, 62 tuổi.


Fan Roma lạc quan hơn với ông chủ mới Dan Friedkin. Ảnh: AFP

CLB Roma viết: “AS Roma có thể xác định rằng, hai bên đã hoàn tất bản hợp đồng tối nay. Các đối tác của hai phía mua và bán đã bàn giao hoàn tất”.

Giá bán CLB Roma là 591 triệu euro, tương đương 700 triệu USD. Việc hoàn tất quá trình chuyển giao vào cuối tháng 8.

Tỉ phú Pallotta mua 2/3 cổ phần của Roma năm 2012 và sau đó mua trọn CLB vào năm 2014.

Ông chủ sở hữu mới của Roma, tỉ phú Friedkin, người Mỹ có tập đoàn cùng tên đóng tại Boston chuyên kinh doanh ô tô, khách sạn và công nghiệp giải trí.

Tài sản vị tỉ phú 54 tuổi, chủ nhân mới của Roma này vào khoảng 4 tỉ USD, giàu thứ 504 trên thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Dưới thời chủ nhân Pallotta, Roma bị phê phán nhiều vì ông chủ giống như một tay buôn hơn là làm bóng đá vì đã đẩy đi nhiều ngôi sao giỏi nhất của đội điển hình như Salah.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục