Klopp, Lampard nói gì về 'vua nữ' bắt chính trận Siêu cúp?

Quốc tế

Klopp, Lampard nói gì về 'vua nữ' bắt chính trận Siêu cúp?

(PLO)- 2 giờ rạng sáng 15-8, trận Siêu cúp châu Âu tại sân Vodafone, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ giữa Liverpool và Chelsea sẽ do tổ trọng tài nữ làm nhiệm vụ.

Bản tin liên quan

Có thể nói rằng, trận Siêu cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea là sự kiện lịch sử vì tổ vua sân cỏ toàn nữ.

Trọng tài chính là Stephanie Frappart, người từng cầm còi trận chung kết World Cup nữ 2019 giữa Mỹ và Hà Lan.


Một trọng tài nữ điều hành trận bóng đá nam.

Chiến lược gia Đức của Liverpool ưu ái hết sức cho vua nữ nhân sự kiện này.

Klopp nói: “Thế là thời điểm này cũng đã đến, họ xứng đáng tham gia vào cuộc chơi của… đàn ông. Đó là thời khắc lịch sử, một quyết định thông minh khi đưa các trọng tài nữ vào phán quyết cuộc chơi, tôi tin rằng, đây là lần đầu tiên nhưng không phải là cuối cùng”.


Trọng tài nữ rút thẻ.

Trong buổi họp báo trước trận đấu Klopp nói vui: “Tôi sẽ nỗ lực tạo ra một trận đấu cực khó, nhịp độ cực cao, để xem các cô ấy đối mặt ra sao nhưng mẹ tôi mà biết được tôi cư xử với phụ nữ thế này thì bà ấy sẽ giận tôi lắm đây”.


Một "phiên bản" Collina 2.0.

Trong khi đó tân thuyền trưởng Chelsea, Frank Lampard cũng rất ga-lăng với chị em khi phát biểu: “Điều này là quá muộn màng. Đáng ra trọng tài nữ đã có thể tham gia vào các cuộc chơi của nam từ lâu, chứ không phải bây giờ, song muộn còn hơn không. Tôi tin khả năng của trọng tài nữ từ rất lâu”.

Stephane Frappart, 35 tuổi, hai trợ lý của trận đấu này là Manuela Nicolosi, người Pháp và Michelle O’Neil, người Ireland. UEFA còn mời hai “vua nữ” dự phòng cho trận đấu là Annalisa Moccia, Giulia Nicastro đều của Ý, hai vua này đầy kinh nghiệm và bản lĩnh… cũng đầy mình.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM