Không nộp phạt, điền kinh Nga bị cấm tại Olympic

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 4/7/2020 - 05:30

(PL)- Ngày 1-7 là thời hạn cuối cùng để Liên đoàn Điền kinh Nga (RUSAF) đóng phạt 5 triệu USD cho Liên đoàn Điền kinh Quốc tế (IAFF) để “mở cửa” cho các VĐV tham dự nhiều giải quốc tế, trong đó có Olympic Tokyo năm tới. 

Tuy nhiên, đã quá hạn mà RUSAF cho biết không có số tiền lớn như thế để đóng phạt.

5 triệu USD là số tiền nhiều năm qua điền kinh Nga vi phạm những chuẩn mực kiểm tra doping. Điều này khiến VĐV liên tục bị cấm thi đấu ở các giải lớn như Olympic 2016, trừ một số VĐV trong sạch được IAFF xét duyệt tham gia dưới màu cờ trung lập (cờ Olympic).

Do không đóng phạt đúng hạn, IAFF sẽ không tháo dỡ án phạt cho RUSAF tham gia các giải đấu, kể cả dưới màu cờ trung lập tại Olympic Tokyo sang năm. Tình hình này như một áng mây xám xịt che phủ điền kinh Nga khi bị cấm cửa tất cả giải đấu quốc tế.


Nhà vô địch thế giới nhảy cao nữ Maria Lasitskene có nguy cơ không được tham dự Olympic Tokyo. Ảnh: AFP

Chủ tịch RUSAF Yevgeny Yurchenko nói với TASS: “RUSAF không có tiền để đóng phạt 5 triệu USD. Con số này hoàn toàn nằm ngoài khả năng của RUSAF”.

Nhiều ngôi sao điền kinh lớn của Nga thể hiện sự thất vọng. VĐV bảy môn phối hợp Artem Makarenko đã đưa lên trang xã hội của mình hình ảnh cỗ quan tài. Nhà vô địch thế giới nhảy cao nữ Maria Lasitskene đã chỉ trích gay gắt người đứng đầu RUSAF - ông Yurchenko. Nguyên do hồi tháng 2 vừa qua, khi vận động tranh cử và trúng cử ghế chủ tịch RUSAF, ông đã hứa dàn xếp và nỗ lực đưa điền kinh Nga thi đấu trở lại. Nhưng bây giờ ông đã không làm được.

VĐV nhảy cao Maria Lasitskene, VĐV nhảy sào nữ Sidorova và VĐV chạy vượt rào Sergey Shubenkov đã viết một lá thư thỉnh cầu lên Tổng thống Putin, đề nghị can thiệp vào “thảm họa” của điền kinh Nga.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục