Không có ứng viên nào cạnh tranh với chủ tịch FIFA

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 8/2/2019 - 12:55

(PLO)- Hiện không có "đối thủ" nào tranh ghế chủ tịch FIFA với đương kim chủ tịch Gianni Infantino

Cuộc bầu cử FIFA nhiệm kỳ tới chẳng ai dám ra “đấu sức” với đương kim chủ tịch FIFA Gianni Infantino và có lẽ cuộc đưa “độc mã” nhiệm kỳ tới chỉ là thủ tục và vị đứng đầu FIFA trẻ nhất lịch sử các chủ tịch FIFA này sẽ làm tiếp nhiệm kỳ hai của mình.

Trong bức thư gửi đi kêu gọi các ứng viên đến 211 LĐBĐ quốc gia thành viên của FIFA thì không ai giới thiệu ứng viên của mình hết khi biết phải ra đấu với vị đương kim chủ tịch trẻ trung giàu nhiệt huyết và giỏi giang này.


Đại hội FIFA đầu tháng 6 tới chỉ mang tính thủ tục vì chả ai dám đấu với Gianni Infantino

Ngày 4-6 tới nhân World Cup nữ diễn ra tại Pháp thì FIFA cũng tiến hành đại hội bầu chọn ban lãnh đạo và người đứng đầu FIFA ngay tại Paris. Tuy nhiên đến thời điểm này thì vị luật sư Gianni Infantino 48 tuổi mang hai quốc tịch Ý- Thụy Sĩ nói trôi chảy sáu thứ tiếng không có đối thủ.

Thực tế thì cũng có đối thủ của Gianni Infantino đó là cựu hậu vệ Tottenham- Ramon Vega, nhưng vị này đã không tìm được năm LĐBĐ quốc gia thành viên FIFA hậu thuẫn nên không đủ tiêu chuẩn ứng cử.

Chủ tịch Gianni Infantino là người quyết liệt với việc nâng số đội dự vòng chung kết World Cup từ 32 lên 48 đội không phải chờ tới World Cup 2026 mà ngay từ World Cup 2022 ông đang tích cực vận động Qatar chấp nhận.

Chủ tịch Gianni Infantino cũng vừa được Tổng thống Nga V. Putin trao tặng huân chương Hữu Nghị của Nga.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục