“Khối băng Bắc Âu” không thể tan dưới cái nóng 30 độ...

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 09:04

(PLO)-Toàn trận Tây Ban Nha thực hiện 953 đường chuyền, nhưng không những không ghi bàn mà còn suýt thua...

Chỉ hiệp 1 không thôi, Tây Ban cầm bóng áp đảo và thực hiện 419 đường chuyền, còn cả trận là 953 đường chuyền so với Thụy Điển 178 đường chuyền khi hai đội gặp nhau ở Euro 2020. Tuy nhiên Tây Ban Nha không thua là may qua trận hòa không bàn thắng.

Một đội hình trẻ của HLV Luis Enrique đang gặp lắm vấn đề trong khâu bàn thắng.


Pablo Sarabia vẫn không hiểu vì sao Tây Ban Nha không thể thắng.   Ảnh: Getty

Trong số 419 đường chuyền ở hiệp 1 của Tây Ban Nha nói lên một kỷ lục trong 45 phút đầu trận mà thầy trò Enrique đã tạo ra tại Euro này. Nhưng cơ hội thì bị bỏ qua, trong đó đáng nói nhất là cơ hội của Alvaro Morata ở hiệp 1. Cầm bóng nhiều, cơ hội được tạo ra nhưng Tây Ban Nha lạc nhịp và không thể ghi bàn.

Thành công cho đội bóng Bắc Âu bởi họ thi đấu trên sân ở Seville của Tây Ban Nha, nhưng một trận “mất điểm”, mất chiến thắng của Tây Ban Nha thật khó giải thích.

Chơi với các đội bóng Bắc Âu, phong cách La tinh như Tây Ban Nha cầm bóng nhiều thì chưa hẳn là ưu thế, bởi bóng đá Bắc Âu, khoa học và thực dụng. Khâu cuối cùng phải là bàn thắng nhưng Tây Ban Nha thì không làm được điều đó.

HLV Andersson đã khẳng định rằng, Tây Ban Nha cầm bóng nhiều hơn Thụy Điển, không có nghĩa là họ thành công, quan niệm của tôi là bàn bàn thắng, nhưng Tây Ban Nha đã không làm được điều đó. Thụy Điển cũng có rất nhiều cơ hội, nhất là tiền đạo Marcus Berg có một cơ hội cận thành nhưng không ghi bàn thật đáng tiếc.

12.517 khán giả trên sân La Cartuja ở Seville hụt hẫng, không khí trong sân rất cuồng nhiệt dưới cái nắng 30 độ C của vùng Nam Tây Ban Nha, nhưng chừng ấy không làm cho “tảng băng Thụy Điển tan chảy”

Trong khi đó cặp đấu cùng bảng Slovakia đã đánh bại Ba Lan 2-1 tạm vươn lên ngôi đầu bảng E.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục