Kẻ đánh bại huyền thoại Michael Phelps có vàng Asiad

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Năm, ngày 23/8/2018 - 09:28

(PLO)- Từ Singapore, Thái Lan, Indonesia đến Philippines đều đã có HCV Asiad 18, còn Việt Nam vẫn mỏi mòn chờ, những “niềm hy vọng vàng" của Việt Nam dần dần rơi rụng...

Kình ngư Singapore Joseph Scholling, người từng đánh bại huyền thoại bơi lội Olympic Michael Phelps của Mỹ tại Olympic Rio 2016 nội dung 100 m bướm, đã có vàng Asiad 18 cũng ở nội dung này.


Scholling đánh bại các kình như Trung Quốc và Nhật để lên ngôi nội dung 100 m bướm.

Có thể nói rằng Đông Nam Á chỉ có mỗi Scholling may ra mới đối đầu nổi các kình ngư Trung Quốc và Nhật. Tuy nhiên, Scholling cũng chỉ ở dạng “1 vàng” hoặc may mắn lắm là vài vàng (hôm nay Scholling thi nội dung 50 m bướm cũng có hy vọng vàng). Bởi ở Asiad, các kình ngư Trung Quốc quá mạnh, thuộc đẳng cấp hàng đầu Olympic và thế giới nên vẫn rất khó để Scholling kiếm thêm vàng.


Ở Olympic Rio, Scholling từng đánh bại huyền thoại Phelps để đoạt HCV,

Ở chiếc HCV 100 m bướm này, Scholling phá kỷ lục Asian Games khi anh đạt thành tích 51”04, còn ở Asiad 17 thì Scholling cũng đoạt HCV nhưng thành tích kém hơn, tức 51”76.


Scholling cùng đồng đội còn đoạt HCĐ nội dung 4 x 100 m.

Ba vị trí về nhì, ba và tư sau Scholling tại Asiad 18 là Li Zuhao của Trung Quốc (51”46), Yuki Kobori của Nhật (51”77) và tay bơi đồng hương của Scholling về thứ tư là Quah Zeng Wen (52”54).

Ngoài ra Scholling cũng đã có HCĐ nội dung tiếp sức 4 x 100 m với những đồng đội Quah, Chua và Lim.

THANH HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục