IAAF quyết cấm nhà vô địch thế giới và Olympic

DUY ÂN
DUY ÂN
Chủ Nhật, ngày 5/8/2018 - 13:50

(PLO)- Dù năm nay đã bước sang tuổi 36 nhưng phong độ của Anna Chicherova còn rất cao. Anna từng vô địch thế giới năm 2011 và Olympic London 2012 nhưng IAAF lại bác đơn dự thi của... chân dài này.

Giải Vô địch Điền kinh châu Âu sắp diễn ra, gần 200 đơn từ các VĐV điền kinh Nga nộp cho LĐ Điền kinh Quốc tế (IAAF) xin được thi đấu với tư cách VĐV trung lập, nhiều đơn được cứu xét nhưng nhiều đơn vẫn tiếp tục bị IAAF từ chối…


Anna Chcherova.

Trong đó có nhà vô địch nhảy cao Olympic 2012 và vô địch thế giới 2011 Anna Chicherova của Nga.

VĐV nhảy cao, cao 1,9 m này nằm trong số các đơn xin được thi đấu giải Vô địch điền kinh châu Âu nhưng bị từ chối với lý do tiếp tục thử thách.


Cao 1,9 m Anna còn là người mẫu cho các tạp chí thời trang.

Con số VĐV Nga nộp đơn xin tham dự giải châu Âu trên 180 đơn nhưng IAAF xét và cho phép gần 150 VĐV, còn nhiều VĐV khác, trong đó có nhiều nhà vô địch Olympic, thế giới bị từ chối.


Anna từng vô địch Olympic 2012 và vô địch thế giới năm 2011.

Vài năm qua, thể thao Nga, nhất là điền kinh đang chịu án phạt từ IAAF, tức cấm thi đấu các giải quốc tế từ các lứa tuổi đến đội tuyển quốc gia do nhiều VĐV Nga bị dính Doping và các phòng thí nghiệm Doping ở Nga có yếu tố nhà can thiệp, trong khi phương châm của Olympic là các phòng thí nghiệm Doping phải hoạt động độc lập, không chịu chi phối bất kỳ tác nhân và quyền lực nào.


Còn cựu vô địch Olympic 110 m rào của Nga là Shubenkov được cho tham dự.

LĐ Điền kinh Nga vừa thông báo cho VĐV Anna Chicherova lẫn báo chí là trường hợp của Anna đã hết cơ hội thi đấu tại giải châu Âu sắp diễn ra tại Berlin, Đức.

Điều độc đáo là trước đó vào tháng 12 năm 2016, khi Anna bị LĐ Điền kinh Nga cấm thi đấu vì dính Doping thì IAAF cho phép Anna thi đấu các giải quốc tế với tư cách trung lập nhưng khi Anna đã hết hạn treo giò hai năm của LĐ Điền kinh Nga thì IAAF lại không cho phép cô gái cao 1,9 m này tham dự giải quốc tế dù là trung lập.

DUY ÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục