Huyền thoại Ý rời Thẩm Quyến trong ê chề

Quốc tế

Huyền thoại Ý rời Thẩm Quyến trong ê chề

(PLO)- Năm ngoái "thần may mắn" cứu Donadoni, còn nay thì không.

Bản tin liên quan

Bóng đá Trung Quốc vừa trở lại sau dịch COVID-19 lập tức huyền thoại Ý, thuyền trưởng Shenzhen FC (Thẩm Quyến) phải nói lời chia tay vì thất bại.

Roberto DonadoniShenzhen FC đã đường ai nấy đi khi gần đây nhất từ mùa năm ngoái vắt sang mùa năm nay với 14 trận đội chỉ tìm được hai chiến thắng.


Từ mùa năm ngoái đến mùa này, Shenzhen vẫn tiếp tục nhạt nhòa. Ảnh: W.C

Thông tin của CLB cho biết, cả hai bàn thảo và cuộc chia tay diễn ra đầy tình hữu nghị, chiến lược gia Ý 56 tuổi đã vui vẻ chấp nhận sự nghiệt ngã của bóng đá.

Mùa bóng 2020 của Trung Quốc khởi tranh sau đại dịch bằng việc đá tập trung khi 16 đội chia làm hai bảng đấu đá vòng loại rồi xác định bốn đội ở hai bảng vào bán kết. Shenzhen FC đã thua ba trận gần đây nhất, trận thua cuối trước Henan Janye (Hồ Nam Kiến Nghiệp) 1-2 khiến Donadoni phải chia tay.

Donadoni làm HLV trưởng Shenzhen FC từ tháng 7-2019 khi nhận nhiệm vụ về giải cứu CLB này đang rơi vào nhóm xuống hạng. Cuộc giải cứu bất thành, Shenzhen FC đã bị rớt hạng. Tuy nhiên “điều thần kỳ” đã đến khi đội Tianjin Tianhai (Thiên Tân Quyền Kiện) đuối tài chính rút khỏi giải thì Shenzhen FC được trụ hạng.

Cú thoát hiểm ngoạn mục, nhưng Shenzhen FC sang mùa này vẫn thể hiện rất tệ sau khi “chết đi sống lại” và lần này thì Donadoni phải ra đi.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM