Huyền thoại điền kinh Olympic căng thẳng chờ ngày đá bóng

Quốc tế

Huyền thoại điền kinh Olympic căng thẳng chờ ngày đá bóng

(PLO)- Đó là một "phi vụ thương mại" nhưng huyền thoại điền kinh cự ly nước rút không muốn mình kém cỏi trong lĩnh vực bóng đá chuyên nghiệp.

Bản tin liên quan

Sau khi thử việc không thành ở CLB Đức Dortmund, huyền thoại điền kinh Jamaica Usain Bolt (32 tuổi) không nản và tiếp tục nuôi giấc mơ sau điền kinh là bóng đá chuyên nghiệp.


Usain Bolt - một mãnh hổ, một huyền thoại điền kinh ở cự ly ngắn.

Usain Bolt đang miệt mài tập luyện cùng đội bóng Úc Central Coast Mariners để ngày 21-10 tới đây, vòng khai mạc A-League (giải vô địch Úc), Central Coast Mariners làm khách trước Brisbane Roar.

Theo ghi nhận của báo chí Úc thì Bolt đang tiến bộ từng ngày, cùng với đó HLV trưởng Mike Mulvey hứa hẹn sẽ cho Bolt ra sân trận đầu A-League đã khiến cho kỷ lục gia Olympic và thế giới này căng thẳng.

Vừa qua, Cental Coast Mariners đá giao hữu với đội nghiệp dư, Bolt được tung vào sân và anh đã thi đấu không đến nỗi tệ.


Usain Bolt có hàng trăm ngàn fan ở Úc.

Thực ra “cuộc hôn nhân” giữa CLB Úc và huyền thoại điền kinh với 6 HCV Olympic đều phá kỷ lục và 11 danh hiệu vô địch thế giới ở hai nội dung 100 m và 200 m (không kể các nội dung đồng đội) chỉ là phi vụ mang tính thương mại.

CLB Central Coast Mariners chỉ có 12.000 fan, đó là con số họ thường đến sân xem đội nhà thi đấu, còn ở Úc thì Usain Bolt có trên 100.000 fan hâm mộ, chưa kể khán giả yêu thích Bolt qua truyền hình và hàng triệu người không chỉ ở Úc mà trên toàn thế giới. Đó mới là điều Central Coast Mariners hướng đến.


Usain Bolt sẽ ra sân trận khai mạc A-League.

Dự kiến là vào giữa tháng 10, Bolt sẽ được ký hợp đồng chuyên nghiệp với Central Coast Mariners và ngày 21-10, anh sẽ ra sân đá… chuyên nghiệp khi Central Coast Mariners làm khách tại Brisbane.

Câu chuyện ngôi sao điền kinh đến với bóng đá khiến chúng ta nhớ lại trước đây, khi HLV Lê Thụy Hải làm HLV B. Bình Dương thì ngôi sao điền kinh Việt Nam Nguyễn Duy Bằng cũng xin vào tập, làm thủ môn… nhưng không thành công.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

Võ Lành Củ Chi

Anh chàng Bolt này đam mê đá bóng quá, sao không mua luôn đội bóng chuyên nghiệp tầm trung ở châu âu, hoặc sang châu á mua 1 CLB chuyên nghiệp nước nào đó, rồi mặc sức đá bóng thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM