Hodak khuyên gì để Luqman không là ‘Công Phượng 2.0’?

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 15/8/2020 - 16:59

(PLO)- Luqman đã có mặt ở Bỉ, tài năng 18 tuổi này làm gì để tránh vết xe đổ như Công Phượng?

Như vậy là tài năng trẻ của bóng đá Malaysia Luqman Hakim đã có mặt tại Bỉ. Anh đã ký hợp đồng 5 năm chơi cho CLB Kortrijk. Nhà cầm quân Bojan Hodak khuyên Luqman phải như thế nào để khỏi bật bãi sớm ở môi trường bóng đá Bỉ như kiểu Công Phượng của Việt Nam?

Cựu HLV của CLB Johor Darul Tazim (JDT), ông Bojan Hodak nói: “Tôi khuyên Luqman đừng trông chờ vào một ai cả ngoài tự chính bản thân mình. Chẳng có cầu thủ nào trong tập thể muốn mất vị trí chính thức trên sân, nên cuộc cạnh tranh rất nghiệt ngã. Đó là cuộc chiến trong tập luyện, là sự thể hiện, không một cầu thủ nào yếu cả. Luqman luôn đối mặt với thách thức ngày một lớn hơn và phải liên tục thay đổi mình và nâng cấp mình…”.


HLV Bojan Hodak khuyên rằng, Luqman đừng trông chờ ai giúp cả, chẳng có điều đó đâu. Ảnh: Tribun Timur

Ông Hodak cũng nói thêm, hồi ông thi đấu ở châu Âu cựu cầu thủ Croatia này không lạ gì tính cạnh tranh và sự lạnh lùng giữa các đồng nghiệp cùng đội. Luqman phải liên tục hoàn thiện kỹ năng, bản lĩnh và thần kinh thép của mình.


Luqman phải tăng thêm chiều cao và cơ bắp. Ảnh: NST

Có chi tiết mà ông Hodak nêu ra là bóng đá châu Âu rất thích xây dựng các tiền đạo, các cầu thủ chơi tấn công, các CLB kể cả Kortrijk cũng có phương châm này. Họ trau chuốt tiền đạo để có được những cầu thủ giỏi, giàu kỹ năng rồi cuối cùng là giỏi ghi bàn.

Luqman là cầu thủ chưa phát triển hoàn hảo về mặt thể hình, tuy nhiên ở tuổi 18, cậu ấy còn có thể phát triển thêm chiều cao và “độ dày” cơ thể cần thiết và Luqman cũng phải “tạo” thêm cơ bắp.

Hodak cho rằng, ông rất mong Luqman thành công ở bóng đá Bỉ, cụ thể là CLB Kortrijk để trở thành niềm tự hào của bóng đá Malaysia.

DUY ĐỨC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục