HLV tuyển Campuchia ‘tháo chạy’ khỏi Hà Lan

Quốc tế

HLV tuyển Campuchia ‘tháo chạy’ khỏi Hà Lan

(PLO)- Làm HLV tuyển Campuchia nhưng Keisuke Honda vẫn muốn xỏ giày ra sân thi đấu để rồi phải chia tay CLB Vitesse Arnhem sau hơn một tháng.

Bản tin liên quan

HLV trưởng kiêm tổng quản tuyển Campuchia Keisuke Honda đã chia tay CLB Vitesse Arnhem của Hà Lan sau chưa đầy sáu tuần kể từ lúc ký hợp đồng thi đấu. Honda giải thích “do hoàn cảnh thay đổi” nên anh đã ra đi.

Cựu tuyển thủ Nhật từng dự World Cup 2018. Gần đây nhất vào năm 2019, anh đá một mùa cho Melbounre Victory của Úc, rồi giữ luôn vai trò HLV trưởng kiêm tổng quản của bóng đá Campuchia.


Chơi mờ nhạt và không ghi bàn ở Vitesse Arnhem, Honda tháo chạy khỏi Hà Lan

Ngồi ghế HLV nhưng Honda vẫn đam mê xỏ giày ra sân. Anh từng tuyên bố muốn về một đội bóng đại gia Anh kiểu như MU dù đang dẫn dắt tuyển Campuchia đá vòng loại World Cup 2022.

Tờ báo lá cải của Anh The Sun đăng tải: “… Keisuke rời Vitesse Arnhem với lý “hoàn cảnh thay đổi nên chia tay””.

Điều độc đáo là mùa này Vitesse đang đứng vị trí thứ sáu ở giải Hà Lan nhưng tiền vệ tấn công 33 tuổi này không góp được bàn thắng nào cho Vitesse Arnhem.

Honda nói rằng anh đã không thành công bởi lúc anh đến thì CLB đi xuống khiến HLV trưởng Leonit Slutkyi đã ra đi. “Tôi cảm thấy có trách nhiệm với điều này. Tại sao tôi không chọn thời điểm kỳ chuyển nhượng mùa đông hãy đến mà lại đến từ đầu?”, Honda nói.

HLV Leonid Slutkyi là người Nga, từng dẫn dắt tuyển Nga đá Euro 2016. Sau khi chia tay CLB, Honda cũng đã gửi lời cám ơn tới fan Vitesse Arnhem.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM