Hàn Quốc buông, Trung Quốc sẽ đăng cai Asian Cup 2023

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 16/5/2019 - 11:06

(PLO)- Nếu Hàn Quốc rút lui chạy đua đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 thì Trung Quốc... điền tên ngay.

Hiện nay việc chạy đua đăng cai vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 đang là cuộc đua song mã giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, ngày 4-6 tới đây AFC mới chính thức chỉ định quốc gia đăng cai.

Tuy nhiên nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ… buông cuộc chạy đua này để tập trung vào việc cùng Triều Tiên chạy đua đồng đăng World Cup nữ 2023.


Tuyển nữ Hàn Quốc sẽ hội nhập cùng tuyển Triều Tiên rất mạnh.

Có một chi tiết thú vị là cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều công khai nhắm đến hai mục tiêu này.

Phía Hàn Quốc đã chính thức lên tiếng nếu FIFA vì một “sứ mệnh” lớn hơn, tức đóng góp vai trò hòa hợp hai miền Triều Tiên mà chỉ định Hàn Quốc và Triều Tiên là đồng chủ nhà World Cup 2023 thì Hàn Quốc sẽ buông chạy đua đăng cai VCK Asian Cup 2023.


Trung Quốc cũng muốn làm chủ nhà World Cup 2023.

Trước thông tin như vậy, phía Trung Quốc đã lên tiếng là họ sẽ nhận quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023.

Ông Chun Han-jin, Tổng thư ký LĐBĐ Hàn Quốc cho biết: "Trong một năm, chúng tôi phải chỉ tập trung vào một sự kiện lớn thôi chứ không thể cả hai VCK lớn được”.


Thành phần chính của tuyển VN hiện nay... vẫn còn ngon lành để chơi Asian Cup 2023.

Điều đáng nói là World Cup nữ 2023 có rất nhiều ứng viên đang nghía, ngoài Hàn- Triều, Trung Quốc, còn có Argentina, Úc, Bolivia, Brazil, Colombia, Nhật, New Zealand, Nam Phi.

Cả Hàn Quốc lẫn Trung Quốc hiện nay đã gần như đủ cơ sở vật chất cho các giải đấu bóng đá lớn cấp châu lục và World Cup. Trung Quốc từng là chủ nhà VCK Asian Cup 2004.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục