Giải quần vợt Úc mở rộng 2020 khai mạc, khói bụi đã lùi

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Hai, ngày 20/1/2020 - 11:07

(PLO)- Giải quần vợt Úc mở rộng 2020 khai mạc vào hôm nay. Các sân đều có gắn màn hình thông báo chỉ số ô nhiễm môi trường, nếu cần các trận đấu sẽ bị hoãn.

Nạn cháy rừng lan rộng ở Úc và khu vực Melburne khiến ban tổ chức giải quần vợt Úc 2020 lo lắng vì ô nhiễm môi trường gây hại sức khỏe cho hoạt động thể thao.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã ổn. Quả banh nỉ Úc mở rộng sẽ bay vào hôm nay 20-1.

Tay vợt Nhật mang hai dòng máu Mỹ-Nhật Naomi Osaka sẽ khởi đầu chiến dịch bảo vệ danh hiệu đơn nữ bằng cuộc chạm trán với Marie Bouzkova của Czech trên sân Rod Lover Arena.


Đương kim vô địch nữ Nalmi Osaka có trận đánh thử sân ngày 19-1.

Nhưng khi nạn khói bụi cháy rừng tạm ổn thì trời lại bắt đầu đổ mưa. Theo cơ quan dự báo thời tiết Úc thì những ngày tới khu vực Victory Gippland, trong đó có Melbourne sẽ mưa nhiều và dai dẳng.

Với tình hình nạn ô nhiễm, ban tổ chức đã gắn màn hình tại các sân thi đấu để cập nhật độ sạch của bầu không khí. Nếu có cảnh báo bầu không khí không ổn thì các trận đấu sẽ bị hoãn.

Tuần trước, khi các tay vợt tề tựu về Melbourne để chuẩn bị thi đấu, nhiều vận động viên đã ho, khó thở vì bầu không khí không trong lành.

Cũng trong tuần trước, hàng loạt tay vợt đình đám đã tham gia giải đấu từ thiện quyên góp được 3,4 triệu USD để giúp đỡ gia đình các lính cứu hỏa hy sinh trong nỗ lực dập tắt cháy rừng. Hỗ trợ những gia đình bị cháy nhà cũng như Quỹ động vật hoang dã Úc.

THANH HÀ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Từ 30-7 dân Hậu Giang đi chợ theo 2 khung giờ

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quy định hai khung giờ người dân Hậu Giang được đi chợ, siêu thị,… là: buổi sáng từ 5-9 giờ, buổi chiều từ 15-18 giờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục