Giải Anh rối bời ngày tái xuất

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Thứ Bảy, ngày 18/4/2020 - 04:00

(PL)- Các CLB đang chơi ở Premier League sẽ tiếp tục ngồi lại với nhau thảo luận về phương án kết thúc mùa giải trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 gây nhiều tác hại mà chưa thấy điểm dừng.

Các ông chủ CLB giải Ngoại hạng Anh đang phải gánh chịu áp lực rất lớn để tìm ra cách tốt nhất kết thúc mùa giải 2019-2020 sau khi đại dịch tạo ra sự hỗn loạn lịch thi đấu. Premier League đã tạm dừng từ tháng 3 mang theo sự bế tắc với nguy cơ sụp đổ tài chính khiến các CLB lo sốt vó cho những tổn thất tiềm tàng, trong khi những cầu thủ có mức lương cao vẫn chưa đồng ý cắt giảm để giúp họ giảm thiệt hại.


Ngoại hạng Anh vẫn mệt mỏi chờ bóng lăn và những ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Ảnh: GETTY IMAGES

Hiện có chín CLB ở giải Anh muốn kết thúc mùa giải trước ngày 30- 6 với chín vòng đấu cuối, bởi sự phức tạp của thời hạn kết thúc hợp đồng của nhiều cầu thủ. Tiền vệ Willian của Chelsea và hậu vệ Jan Vertonghen của Tottenham là hai trong số những ngôi sao có hợp đồng sẽ hết hạn khiến họ có nguy cơ phải thi đấu thêm cho CLB nếu mùa giải kéo dài. Liverpool thay đổi nhà tài trợ New Balance sang Nike, trong khi Watford và Newcastle cũng có kế hoạch thay đổi sẽ gặp rắc rối về pháp lý nếu mùa giải chưa kết thúc. Hơn nữa, thời hạn cuối cùng của mùa giải sẽ giúp các đội bóng chủ động hơn về mọi thứ để bắt đầu mùa bóng mới.

Tuy nhiên, các nhà tổ chức làng bóng Anh gặp khó khăn rất lớn khi không thể có quyết định chính thức mùa giải hiện tại sẽ hoàn tất lúc nào, do không ai dám chắc chắn thời hạn COVID-19 bị ngăn chặn. Chính phủ Anh vẫn chưa có công bố thời gian giãn cách xã hội sẽ kéo dài bao lâu.

Có ý kiến mùa giải Anh sẽ kết thúc với bảng xếp hạng như hiện tại nhưng nó chắc chắn sẽ gây ra những khiếu kiện và thách thức pháp lý tiềm ẩn từ các CLB lên và xuống hạng, hoặc đội bóng có tranh chấp các suất chơi giải châu Âu.

Bóng đá Anh vẫn ở trạng thái chờ đợi bóng lăn mệt mỏi vì chưa thấy rõ thời điểm an toàn và phù hợp cùng sự cho phép của chính phủ với các hoạt động xã hội trở lại bình thường.

NHƯ QUỲNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục