Ghế tạm quyền và ‘7 người tăm tia’ chức chủ tịch ở Barcelona

Quốc tế

Ghế tạm quyền và ‘7 người tăm tia’ chức chủ tịch ở Barcelona

(PLO)- Barcelona vừa bổ nhiệm Trưởng ban kinh tế của CLB làm Chủ tịch tạm quyền và Barcleona thắng trận.

Bản tin liên quan

Barcelona vừa bổ nhiệm ông Carles Tusquets ngồi ghế Chủ tịch tạm quyền CLB thay ông Bartomeu từ chức. Đại hội bầu Chủ tịch mới của Barcelona có 7 gương mặt ứng thí.

Ông Carles Tusquets là ai? Ông hiện là chủ tịch Tiểu ban kinh tế của Barcelona. Ông Tusquets sẽ đứng đầu trong ban giám đốc tạm quyền của CLB xứ Catalan, ông sẽ điều hành CLB cho đến đại hội.


Messi vui trở lại và Barcelona thắng Juventus 2-0 ngay trên sân khách sau khi Chủ tịch Bartomeu từ chức. Ảnh: Reuters

Ban điều hành tạm quyền này đã được phân công nhiệm vụ cụ thể và có quyền lực trong giới hạn. Điều này giúp CLB đảm bảo vận hành những nguyên tắc “tạm quyền” bình thường trong thời gian ngắn. Nguyên tắc này được xây dựng nhằm ngăn chặn những kế hoạch dài hơi không cần thiết hoặc gây cản trở cho người ngồi ghế chủ tịch nhiệm kỳ tới, đồng thời bảo vệ những quyền lợi mà nhiệm kỳ ông Bartomeu để lại.

Bảy gương mặt ứng viên ghế Chủ tịch nhiệm kỳ tới trong đó có cựu chủ tịch Joan Laporta, từng ngồi ghế chủ tịch 2003 đến 2010 và thời điểm này Barcelona hai lần lên ngôi Champions League. Thứ hai là ông Victor Font, người lấy át bài đưa Xavi từ Qatar về làm HLV làm phương châm tranh cử…

Trước đây ông Bartomeu ngồi ghế chủ tịch Barcelona năm 2014 khi Chủ tịch Sandro Rosell từ chức. Sang năm 2015, thì Bartomeu thuận buồm xuôi gió ngay bằng cú ăn ba của Barcelona. Nhưng rồi ông Bartomeu cũng chuốc lấy thê thảm khi Barcelona thua Bayern 2-8.

Ông Bartomeu từ chức trong hoàn cảnh có hơn 20 ngàn chữ ký bất tín nhiệm của fan hâm mộ, Bartomeu từ chức để tránh khỏi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM