FIFA điều tra vụ chuyển nhượng Bruno Fernandes đến MU

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Năm, ngày 7/5/2020 - 16:54

(PLO)- Sampdoria muốn Sporting Lisbon trích 10% phi vụ bán Bruno Fernandes cho MU nhưng CLB của Bồ Đào Nha không chịu. LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã vào cuộc điều tra vụ việc này.

Theo yêu cầu của CLB Sampdoria, FIFA sẽ tiến hành điều tra thương vụ Bruno Fernandes.

Tiền vệ tấn công của MU được chuyển đến từ Sporting Lisbon của Bồ Đào Nha với giá 55 triệu euro. Anh đã ghi được ba bàn và thực hiện 4 đường chuyền thành bàn trong chín trận thi đấu cho MU.

Điều đáng nói, năm 2017, khi CLB Ý Sampdoria bán Fernades cho Sporting Lisbon, họ “thòng” thêm điều khoản nếu Sporting bán Fernandes thì Sampdoria được hưởng 10% giá trị của vụ chuyển nhượng.


Bruno Fernandes về MU giá 55 triệu euro, Sampdoria muốn Sporting "nhả" 10% giá trị, tức 5,5 triệu euro.

Điều này có nghĩa khi Sporting bán Fernandes cho MU với giá 55 triệu euro thì Sampdoria phải được hưởng 10%, tức 5,5 triệu euro.

Tuy nhiên, phía Sporting Lisbon từ chối trả thêm tiền cho Sampdoria vì lý do điều khoản đó chỉ có hiệu lực trong năm 2018. Điều khoản chung của nhiều cầu thủ trẻ trưởng thành từ Sampdoria sau năm 2018 là hết ràng buộc đó.

Một quan chức phụ trách điều tra vụ kiện tụng này nói với báo chí Anh là sẽ tiến hành điều tra vụ này. Phía Sampdoria nợp đơn kiện lên FIFA ngày 3-4 và FIFA có nghĩa vụ phải thực thi vụ điều tra.

Fernandes là một trong số 50 cầu thủ bị chi phối bởi đơn vị chủ quản nhưng sau năm 2018 thì họ hết bị ràng buộc công tác đào tạo và chia phần khi chuyển nhượng từ CLB mẹ.

DUY ĐỨC

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

(PLO)- Gói thầu 1a tuyến metro số 1 TP.HCM bao gồm nhà ga Bến Thành đã hoàn thành 95% khối lượng công việc. Những ngày cuối năm, các kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công các hạng mục điện, hoàn thiện mặt bằng để bàn giao cho khu vực trung tâm.

Khởi công cầu Tây Đô 208 tỉ bắc qua sông Cần Thơ

Thứ Tư, ngày 26/1/2022

(PLO)- Cầu Tây Đô khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết triệt để nút thắt giao thông thường xuyên bị kẹt xe trong giờ cao điểm ở thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục