Eto’o: ‘Tôi không muốn theo nghiệp chính trị như Weah’

Quốc tế

Eto’o: ‘Tôi không muốn theo nghiệp chính trị như Weah’

(PLO)- Cựu sao Cameroon, Barcelona đã khẳng định như thế dù người dân Cameroon mong anh làm tổng thống giống như cựu Quả bóng vàng châu Âu George Weah của Liberia.

Bản tin liên quan

Đất nước Liberia bất ổn, thần tượng George Weah lên làm tổng thống lập tức lập lại trật tự. Người dân Cameroon cũng muốn Eto'o như Weah nhưng anh không thích.


Eto'o có ba danh hiệu Champions League trong màu áo Barcelona và Inter.

Nếu so sánh về mức độ huyền thoại bóng đá của lục địa đen thì Samuel Eto’o dẫu chưa có Quả bóng vàng như Weah nhưng tầm ảnh hưởng cũng như mức độ uy tín ở đất nước thì Eto’o được đánh giá ngang hàng với đàn anh George Weah. Đó là một lợi thế để Eto’o bước vào nghiệp chính trị, cụ thể là tranh cử tổng thống.

Khi AFP có được thông tin về tình hình chính trị bất ổn ở Cameroon cũng như “mức độ thần tượng” và uy tín của Eto’o với Cameroon và đem hỏi cựu sao Barcelona thì Eto’o trả lời rằng hiện nay anh chưa quan tâm đến chính trị, công việc anh thích nhất khi treo giày là làm HLV.


Eto'o cảm thấy mình làm công việc vận động bóng đá cho châu Phi hay Cameroon thì hợp lý hơn.

Eto’o nói: “Tôi làm chính trị như Weah à? Tôi không muốn, hiện nay tình hình đất nước Cameroon rối ren, đó không phải thời điểm của tôi, tôi chỉ thích làm HLV thôi".

Ở Cameroon, uy tín của Eto’o được đánh giá là ngang hàng với Weah ở Liberia trước thời điểm cựu tiền đạo AC Milan ra ứng cử và thắng cử thuyết phục.

Eto’o khiêm tốn: “George Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất đoạt Quả bóng vàng châu Âu, còn tôi không có được danh tiếng đó”.

Tuy nhiên, uy danh của Eto’o rất lớn ở Cameroon. Vì những năm tháng khoác áo Barcelona, anh là trụ cột với hai danh hiệu Champions League và một danh hiệu Champions League trong màu áo Inter Milan cùng với hai lần vô địch châu Phi trong màu áo tuyển Cameroon.

Eto’o quả quyết: “Tôi nghĩ rằng hiện nay vai trò mà tôi có thể làm tốt nhất là đi vận động một điều gì đó cho bóng đá châu Phi, cho bóng đá Cameroon”.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM