Đức, Pháp, Bồ Đào Nha cùng vào bảng tử thần Euro 2020

Quốc tế

Đức, Pháp, Bồ Đào Nha cùng vào bảng tử thần Euro 2020

(PLO)- ĐKVĐ Bồ Đào Nha vào bảng F "tử thần" với sự góp mặt của hai đội mạnh là tuyển Đức và tuyển Pháp tại VCK Euro 2020.

Bản tin liên quan

Ngày 1-12, lễ bốc thăm chia bảng VCK Euro 2020 diễn ra vào lúc 0 giờ tại TP Bucharsest của Romania. Mặc dù có 24 đội tham gia tranh tài, tuy nhiên tại lễ bốc thăm chỉ có 20 đội cho sáu bảng đấu. Bốn đội còn lại phải chờ đá play-off năm sau mới có thể xác định là đội tuyển quốc gia nào tranh tài VCK Euro 2020.

Tại bảng A, tuyển Ý “dễ thở “ khi nằm cùng bảng đấu với những đội không quá mạnh là Thổ Nhĩ kỳ, xứ Wales và Thụy Sĩ. Tương tự tuyển Ý, Hà Lan sau khi trở lại đấu trường lớn cấp châu Âu cũng vào bảng đấu nhẹ nhàng. “Cơn lốc màu da cam”  nằm bảng C cùng với Ukraine, Áo và một đội thuộc nhóm play-off nhóm D.


Bốn đội còn lại sẽ góp mặt đầy đủ sau khi giành chiến thắng tại vòng play-off. 

Bảng B không quá nổi trội, bởi chỉ có mình tuyển Bỉ là đội bóng mạnh. Các đội bóng còn lại bao gồm Đan Mạch, Phần Lan và Nga. Tuyển Anh vào bảng đấu nhiều thách thức với sự góp mặt của á quân World Cup 2018 tuyển Croatia, Cộng hòa Czech và một đội thắng trận play-off thuộc nhóm C.

Bảng F lại là bảng đấu nóng bỏng nhất mà đội tuyển nào cũng “ngán” bởi đây được xem là bảng “tử thần”. Ronaldo cùng các đồng đội sẽ phải gồng mình thi đấu để bảo vệ ngôi vương châu Âu cho Bồ Đào Nha. Hai đội nằm cùng bảng với Bồ Đào Nha là ĐKVĐ thế giới tuyển Pháp và “cỗ xe tăng” Đức. Suất còn lại của bảng F thuộc về đội nào giành chiến thắng play-off thuộc nhóm A.


Ronaldo gặp thách thức lớn trong hành trình bảo vệ ngôi vương, bởi Bồ Đào Nha nằm cùng bảng đấu với Pháp và Đức.

Trong khi đó, Tây Ban Nha cùng bảng đấu với Thuỵ Điển, Ba Lan và đội thắng cuộc tại trận play-off thuộc nhóm B.

Đối với nhóm play-off sẽ được chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm có bốn đội sẽ phân tài cao thấp vào ngày 26-3-2020 để đoạt suất tham dự VCK Euro 2020.

Các nhóm đấu play-off gồm:

A: Iceland, Bulgaria, Hungary, Romania.

B: Bosnia, Slovakia, Cộng hòa Ireland, Bắc Ireland.

C: Scotland, Na Uy, Serbia, Israel.

D: Georgia, Bắc Marcedonia, Kosovo, Belarus.

MINH TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM