Đồng nghiệp thầy Park đưa Malaysia lên mây, thua thì đổ thừa

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Hai, ngày 24/5/2021 - 09:26

(PLO)- Tuyển Malaysia vừa có trận giao hữu tối 23-5 và thua te tua Kuwait 1-4.

Trước trận và suốt quá trình chuẩn bị trước khi sang UAE đá vòng loại World Cup 2022, bảng G, HLV Tan Cheng Hoe đầy lạc quan cho rằng, đây là đội hình, thành phần mạnh nhất của tuyển Malaysia trong nhiều năm trở lại đây.

Tuy nhiên, sau trận thua muối mặt trước đối thủ Kuwait đang xếp 148 thế giới (bảng xếp hạng FIFA) 1-4, ông Tan lại bảo làm sao Malaysia đá tốt được khi đội trải qua 550 ngày không tập trung vì dịch bệnh COVID-19.


Kuwait (xanh) bốn lần chọc thủng lưới tuyển Malaysia.   Ảnh: Astro

Farzizal Marlias, thủ môn cựu binh từng để thua những bàn ngớ ngẩn trước tuyển VN hồi vòng bảng AFF Cup 2008 lại mắc lỗi liên tục.

Đầu tiên là cú sút xa Ahmad Aldhefeery ở phút 21, Marlias bắt không thành dẫn đến thua bàn. Bảy phút sau thì Malaysia có bàn san bằng từ pha phối hợp của hai cầu thủ nhập tịch De Paula chuyền cho Corbin Ong ăn bàn.

Sau đó Malaysia lại thủng lưới tiếp vào các phút 55, 61 và 68 lần lượt do công của Fahad Alhajeri, Shabaib Alkhaldi và Fahad Al Alabraim.

Tuyển Malaysia chơi rất rời rạc, thủ môn Marlias mắc nhiều lỗi và phán đoán cũng như phản xạ rất kém.

Malaysia còn một trận giao hữu nữa với Bahrain. Họ là đối thủ thứ hai của tuyển Việt Nam vào ngày 11-6 ở vòng loại World Cup 2022.

DUY ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục