Đội trưởng tuyển Cameroon qua đời tuổi 57

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 1/8/2020 - 11:22

(PLO)- Người đội trưởng đã khiến thế hệ vàng của tuyển Argentina như Maradona, Caniggia khóc ròng vừa qua đời ở tuổi 57.

Tataw, người đội trưởng mang nhiều dấu ấn của bóng đá châu Phi tại World Cup đã ra đi ở tuổi 57 vì bệnh tật.

Stephen Tataw, đội trưởng tuyển Cameroon rất nổi tiếng tại World Cup 1990 ở Ý. Bởi lần đó ngay trận đầu vòng bảng, Cameroon đã đánh bại nhà đương kim vô địch World Cup, thế hệ vàng của Argentina với thủ lĩnh là Maradona.


Tataw (4) vô hiệu hóa Maradona tại Italia 90. Ảnh Getty Image

Những “con sư trử bất trị” vào đến tứ kết và là đội bóng châu Phi đầu tiên làm được điều này ở “mùa hè nước Ý” và thua Anh.

LĐBĐ Cameroon thông báo Tataw qua đời sau một thời gian dài mắc bệnh. Ông qua đời ở tuổi 57 tại Yaounde.


Ngay trận đầu Cameroon đã đánh bại nhà vô địch World Cup. Ảnh: BBC

Hai năm sau khi tạo kỳ tích cho bóng đá châu Phi trở về nước, thế hệ vàng của Cameroon lên ngôi vô địch Cúp các Quốc gia châu Phi. Tataw là “trái tim” của hàng phòng ngự "những con sư tử châu Phi bất trị" khi đó.

Thời còn thi đấu, Tataw đá cho các CLB quê nhà và ở Nhật. Sau khi treo giày, Tataw làm cố vấn cao cấp về việc tuyển chọn các cầu thủ vào các tuyến đội tuyển cho LĐBĐ Cameroon.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục