'Đôi mắt người Hàn' lại dậy sóng

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Hai, ngày 13/11/2017 - 12:40

(PLO)- Trận giao hữu Hàn Quốc thắng Colombia 2-1 ngày 10-11 lại trở thành sự cố lớn qua hành động bỡn cợt "má sưng, mắt híp" của phía Colombia.

Ở trận đấu này, tuyển thủ Edwin Cardona của Colombia xúc phạm đội trưởng tuyển Hàn Quốc Ki Sung Yueng bằng hành động dùng hai tay kéo mí mắt dài ra để mô tả đặc trưng của người Hàn “má sưng, mắt híp”. Nay chương trình truyền hình của Colombia lại tiếp tục… đổ dầu vào lửa.


Cardona (21) dùng tay kéo mí mắt miệt thị cầu thủ Hàn Quốc.

Sau sự cố, thông qua LĐBĐ Colombia, Cardona đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Anh lý giải đó là “hành động bột phát, thiếu cân nhắc và cũng thiếu hiểu biết về ý nghĩa của nó chứ không phải là hành động phân biệt chủng tộc”.


Phát thanh viên chương trình "La Kalle" lại đổ thêm dầu vào lửa.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của Ban đạo đức FIFA thì rõ ràng những dạng kiểu như thế là dè bỉu sắc dân, sắc tộc, thuộc “tội phân biệt chủng tộc”.

Chuyện chưa nguôi, FIFA đang tiến hành ra án phạt thì hôm qua, đài truyền hình Colombia, trong chương trình “La Kalle”, một nữ phát thanh viên đã lặp lại trò này cùng những tiếng cười như trò hề khiến phía Hàn Quốc lại tiếp tục dậy sóng.


Cuối chương trình cô phát thanh viên còn lấy mặt nạ "gương mặt Hàn" pha trò.

Người Hàn đã nổi cơn tức giận thứ hai khi clip của cô phát thanh viên kia được lan truyền chóng mặt trên YouTube. Người Hàn còn tức giận hơn khi sau đó cô phát thanh viên còn dùng chiếc mặt nạ theo kiểu một người Hàn Quốc truyền thống, che lên mặt mình.

Câu chuyện này có lẽ sẽ còn bùng phát tiếp chứ chẳng chơi…

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục