Đội bóng Lợn rừng được mời dự Olympic trẻ thế giới

Quốc tế

Đội bóng Lợn rừng được mời dự Olympic trẻ thế giới

(PL)- Đội bóng Moo Paa (tiếng Thái là Lợn rừng) bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang hai tháng trước vừa được Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach trực tiếp mời sang Argentina dự Olympic trẻ thế giới.

Các cậu bé trong đội bóng Lợn rừng từng được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino mời sang dự trận chung kết World Cup 2018 nhưng lỗi hẹn vì tình hình sức khỏe sau đợt giải cứu khiến cả thế giới quan tâm và xúc động. Nay đến lượt người đứng đầu IOC mời toàn đội đến Buenos Aires, thủ đô của Argentina, tham dự Đại hội Olympic trẻ thế giới từ ngày 4 đến 9-10. Tại đấy, toàn đội sẽ dự khán lễ khai mạc và xem các trận đấu bóng đá cũng như các cuộc tranh tài khác ở Olympic trẻ, được ăn ở và sinh hoạt trong làng Olympic để giao lưu với các VĐV. IOC cũng đài thọ luôn mọi chi phí để các thành viên đội bóng này đưa cha mẹ của mình cùng đi.


Các cầu thủ đội bóng Lợn rừng và HLV trong một buổi giao lưu. Ảnh: BANGKOK POST

Cũng cần biết cái tên Lợn rừng gắn với đội bóng này vì đội thuộc một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế, đặc biệt là loài lợn lòi đang có nguy cơ tuyệt chủng. Tổ chức này đã làm việc rất tốt ở Thái Lan cũng như tính hiệu quả của nó. FIFA hay IOC mời đội bóng trên ngoài việc cảm kích trước những gì các VĐV và HLV đã trải qua đầy dũng cảm mà còn muốn thông qua đội bóng này để chuyển tải bức thông điệp đến cho mọi người ý thức bảo vệ động vật hoang dã.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM