Djokovic nói không thù địch với Federer và Nadal

MINH QUANG
MINH QUANG
Thứ Sáu, ngày 4/9/2020 - 05:40

(PL)- Sau chiến thắng ngược dòng vào vòng 3 Mỹ mở rộng, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic khẳng định anh không có cảm giác thù hằn Federer và Nadal dù các bên có bất đồng quan điểm.

Tại trận đấu vòng 2 đối đầu Kyle Edmund (Anh), Djokovic thua set đầu 6-7, sau đó tái sinh huyền diệu để kết thúc trận đấu với kết quả 6-3, 6-4, 6-2. Đối thủ của hạt giống số một tại vòng 3 Mỹ mở rộng sẽ là Jan-Lenard Struff (Đức). Tay vợt số một thế giới nhấn mạnh: “Không dễ dàng gì đối phó với giông bão trong quá trình tìm kiếm Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp!”.

Trước đó, cả Roger Federer và Rafael Nadal đồng loạt từ chối đề nghị của Djokovic về việc tham gia thành lập một hiệp hội VĐV quần vợt mới dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp khắp thế giới.

Đáp trả đề nghị trên, cả Federer và Nadal kêu gọi: “Tất cả hãy đoàn kết, không chia cắt!” bởi không đồng tình với ý định của Djokovic đang dẫn đầu một liên đoàn ly khai - vốn gây ồn ào và tranh cãi cho các tay vợt nam chuyên nghiệp.

Chia sẻ sau chiến thắng, Djokovic nhấn mạnh: “Tất nhiên tôi hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của FedererNadal về điều mà họ không muốn tham gia vào lúc này. Có thể vì cả hai cho rằng đó chưa phải là thời điểm thích hợp. Tốt thôi! Đó là ý kiến của họ”.

Djokovic còn giải thích thêm rằng nguyện vọng của anh không phải là một ý tưởng mới, mà chỉ là tiếp bước những gì các thế hệ trước đã cố gắng làm. Djokovic còn khẳng định hiệp hội mới sẽ không tổ chức một tour du đấu cạnh tranh với ATP (Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp nam) hoặc tẩy chay các giải đấu, mà được dùng như một nền tảng để mang đến cho người chơi một tiếng nói lớn hơn.

MINH QUANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục