Đi xe đạp từ châu Phi đến Nga xem World Cup

Quốc tế

Đi xe đạp từ châu Phi đến Nga xem World Cup

(PLO)- Vì Salah và tuyển Ai Cập mà chàng trai 24 tuổi phải mạo hiểm đi xe đạp từ Ai Cập đến Nga xem World Cup...

Bản tin liên quan

Mohamad Nufal (có biệt danh Ibn Nufal) 24 tuổi, đã xuất phát bằng xe đạp từ Ai Cập lên đường đi Nga để xem World Cup 2018.

Mohamad Salah là nguồn cảm hứng để Nufal đạp xe đến Nga.

Tại quảng trường Tahrir ở thủ đô Cairo, chàng trai 24 tuổi đã ôm hôn mẹ mình tạm biệt và bắt đầu chuyến hành trình vượt 5.000 km, dự kiến trong vòng 65 ngày để đến thủ đô nước Nga xem đội nhà Ai Cập thi đấu.

Có quá nhiều thứ làm động lực cho chàng trai 24 tuổi này sang Nga xem đội tuyển thân yêu của mình thi đấu. Vì đây là lần đầu tiên sau 28 năm Ai Cập mới góp mặt trở lại World Cup. Và tất nhiên nơi ấy có người hùng Ai Cập thi đấu, đó là Mohamad Salah, đang nổi đình nổi đám trong màu áo Liverpool được cả thế giới bóng đá ngưỡng mộ.

Kể từ năm 1990 đến nay Ai Cập mới góp mặt trở lại tại World Cup.

Lộ trình của chàng thanh niên Ai Cập là đi qua Jordan rồi đến Bulgaria, Romania, Moldava, Ukraina. Tuy nhiên, không phải từ Cairo mà Nufal đạp thẳng đi được. Anh phải đi bằng phương tiện máy bay để qua Iraq và Syria vì những vùng này tình hình an ninh không cho phép Nufal mạo hiểm đi xe đạp.

Nufal xuất phát tại quảng trường Tohrir.

Để vượt quảng đường dài 5.000 km thì ngoài chiếc xe đạp, Nufal còn chuẩn bị chu đáo phụ tùng xe thay thế, sạc pin dự phòng cho điện thoại, các loại viên thức ăn giàu dinh dưỡng. Điều đặc biệt là Nufal không trú trong các khách sạn hay nhà nghỉ mà cứ đến tối là tìm nơi tương đối an ninh để làm lều và trú ngụ qua đêm, sáng dậy lại “nhổ cọc” đi tiếp.

Trả lời Reuters, Nufal nói: “Tôi đã lên kế hoạch cho chuyến đi này từ khi Ai Cập đoạt vé đến Nga hồi tháng 10 năm ngoái. Tôi muốn có lý do chính đáng để trải nghiệm trong chuyến hành trình thú vị này”.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

châu

NGƯỠNG MỘ TINH THẦN THỂ THAO CỦA CẬU ẤY QUÁ

bảo

Để thời gian làm những điều khác có nghĩa hơn như giúp người già, người bệnh,...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM