Cực sốc: De Gea lần đầu tiên cứu thua ở World Cup sau 205 phút

Quốc tế

Cực sốc: De Gea lần đầu tiên cứu thua ở World Cup sau 205 phút

(PLO)- Thủ thành của Manchester United, David de Gea vừa mới có pha cứu thua đầu tiên cho đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 sau… 205 phút thi đấu.

Bản tin liên quan

Tờ The Sun (Anh) đã giật tít “Không thể tin được” trước con số thống kê gây sốc về De Gea ở World Cup 2018. Đây là kỳ World Cup đầu tiên De Gea được bắt chính cho đội tuyển Tây Ban Nha nhưng ngay ở trận đầu tiên, ngôi sao của MU này lại mắc sai lầm "vồ" hụt bóng để Ronaldo ghi bàn. Bản thân De Gea cũng bị Ronaldo sút thủng lưới 3 lần khiến Tây Ban Nha bị Bồ Đào Nha cầm hòa 3-3.

Thủ thành của MU, David de Gea được xem là một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới.

Đây là trận đấu mà De Gea không có pha cứu thua nào cho Tây Ban Nha. Điều này đồng nghĩa, trong suốt trận đấu, Bồ Đào Nha chỉ có 3 pha dứt điểm trúng mục tiêu và Ronaldo đã ghi cả ba bàn thắng đó.

Ở trận thứ hai Tây Ban Nha thắng Iran 1-0, De Gea tiếp tục không có dịp trổ tài bởi Tây Ban Nha cầm bóng quá tốt. 2 trận với 180 phút thi đấu (chưa kể bù giờ) De Gea chưa có một pha cản phá nào từ những cú dứt điểm của đối thủ.

Phải sang đến trận cuối cùng của vòng bảng, De Gea mới có cơ hội “động tay động chân” cản phá pha dứt điểm của đối thủ. Đó là tình huống diễn ra ở phút 25, Khalid Boutaib có pha bóng thoát xuống đối mặt De Gea từ quả ném biên nhanh, tuy nhiên, De Gea đã kịp lao ra còn pha dứt điểm của Khalid Boutaib lại quá tệ trúng ngay người De Gea bật ra. Thế là De Gea có pha cứu thua đầu tiên tại World Cup 2018 sau 205 phút.

Đây là pha cứu thua đầu tiên của De Gea tại World Cup 2018.

Trước đó, Tây Ban Nha nhận bàn thua đầu tiên ở phút 14 sau sai lầm không hiểu ý và để mất bóng đáng trách của cặp Iniesta và Ramos. Chính Khalid Boutaib cướp được bóng thoát xuống và dứt điểm qua hai chân De Gea mở tỉ số cho Morocco. Với bàn thua này, De Gea 4 lần vào lưới nhặt bóng từ… 4 pha dứt điểm trúng khung thành của đối phương.

Sau khi De Gea có pha cứu thua đầu tiên, Gary Lineker nói, “David de Gea đã có trận đấu đầu tiên tại World Cup”.

Trong khi đó, một người dùng Twitter nói: “De Gea vừa có pha cứu thua đầu tiên của mình tại World Cup 2018, chỉ có 2 trận rưỡi thôi mà”.

Ở trận đấu này, Tây Ban Nha hòa Morocco 2-2 nhờ bàn thắng san bằng tỉ số phút bù giờ của Aspas. Đáng nói, trọng tài phải nhờ đến công nghệ VAR mới xác định Aspas không rơi vào thế việt vị và công nhận bàn thắng cho Tây Ban Nha.

Ở trận còn lại, Bồ Đào Nha hòa Iran 1-1. Kết quả này giúp Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đi tiếp khi có cùng 5 điểm, Tây Ban Nha xếp trên do hơn về số bàn thắng, Iran và Morocco bị loại.

Hai cặp đầu tiên vòng knock-out World Cup 2018 cũng đã được xác định, đó là Tây Ban Nha gặp Nga còn Uruguay đụng Bồ Đào Nha.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Chí Thành

De Gea chưa đạt được đẳng cấp như Casilas... Cùng chờ xem trận knockout với Nga sẽ ra sao.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM